• Đại đoàn kết

Khởi công tặng nhà đại đoàn kết cho 2 gia đình có công với cách mạng đang sinh sống tại tỉnh Bạc Liêu

04/04/2024 19:10 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 04/04/2024 | 19:10
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 4/4, tại xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khởi công tặng nhà đại đoàn kết cho 2 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở là người có công với cách mạng và là thân nhân gia đình liệt sĩ từng tham gia kháng chiến trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đến dự có đồng chí Đỗ Tấn Hậu - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh hạng 3/4 Lưu Nguyệt Hồng; lãnh đạo Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ngã Năm và chính quyền địa phương.

Gia đình được hỗ trợ nhà đại đoàn kết là ông Nguyễn Văn Chiến ở xã Ninh Quới A, là con của liệt sĩ tham gia kháng chiến trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và ông Đào Quốc Cường ở xã Ninh Quới là người từng tham gia kháng chiến trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Nhiều năm qua, nhà của các hộ gia đình chính sách bị xuống cấp nhưng do sức khỏe yếu, tuổi đã cao, điều kiện kinh tế khó khăn nên các hộ gia đình không có đủ kinh phí để sửa chữa. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã hỗ trợ mỗi hộ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của tỉnh để xây nhà cho các hộ gia đình. Hai căn nhà mới được khởi công xây dựng theo cấu trúc nhà cấp 4, tường xây, mái lợp tôn, diện tích mỗi căn 60m2.

Các đồng chí lãnh đạo và chính quyền địa phương đến dự và chúc mừng các hộ gia đình có công với cách mạng được hỗ trợ nhà đại đoàn kết. Ảnh: HẢI HÀ

Dự kiến 2 căn nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 30/4 năm nay. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây còn là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền các cấp đến các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó động viên các gia đình có chỗ ở ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, đại diện Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) đã trao tặng quà thiết yếu cho gia đình được hỗ trợ nhà ở.

HẢI HÀ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: