• Huyện Long Phú

Huyện Long Phú:

Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng

07/11/2022 03:58 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 07/11/2022 | 03:58

STO - Xác định giáo dục chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, huyện Long Phú (Sóc Trăng) luôn chú trọng đến công tác này nhằm tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Phú đã kịp thời xây dựng các kế hoạch và tổ chức triển khai các nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên học tập đầy đủ. Theo đó, tập trung quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 9/3/2021 của Bộ Chính trị về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng gắn với học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại hội Đảng bộ huyện Long Phú lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Phú lần thứ XIII. Ảnh: THANH ĐỒNG

Việc tổ chức quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh được Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các đơn vị liên quan thực hiện kịp thời, nghiêm túc, bảo đảm nội dung, yêu cầu. Trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần xây dựng Đảng bộ huyện Long Phú vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Kết quả học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được lấy làm một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên. Mỗi cán bộ, đảng viên sau khi được quán triệt học tập tự nghiên cứu, liên hệ gắn với công việc, trách nhiệm của mình, từ đó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phượng - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện Long Phú cho biết: “Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Long Phú luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và ưu tiên cho công tác mở lớp. Việc theo dõi, quản lý quá trình học tập và rèn luyện của học viên luôn được quan tâm nhằm phát huy vai trò chủ động của người học. Trong việc học tập, Bí thư Huyện ủy đã đổi mới hình thức học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và phân công cho các ban đảng của huyện tham mưu thành lập tổ giám sát học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết. Trong suốt thời gian học tập, đảng viên phải đảm bảo giờ lên lớp cũng như vắng mặt phải có lý do. Từ đó, tỷ lệ học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đạt từ 98% trở lên”.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu Huyện ủy tổ chức nhiều cuộc hội nghị quán triệt các nghị quyết, văn bản của Trung ương, hội nghị thông tin thời sự chuyên đề… với hình thức phù hợp, đảng viên học tập nghiêm túc. Ngoài ra, Trung tâm Chính trị huyện đã mở được 16 lớp bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, trong đó có 3 lớp kết nạp Đảng. Trong quá trình giảng dạy, trung tâm đã quan tâm gắn lý luận với thực tiễn trong từng nội dung bài giảng, sau các buổi học thường tổ chức thảo luận và viết bài thu hoạch tại chỗ.

Các cấp ủy, tổ chức Đảng và đoàn thể trên địa bàn huyện Long Phú luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, chú trọng triển khai bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Cụ thể, với vai trò là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và hội viên cựu chiến binh các cấp, Hội Cựu chiến binh huyện đã chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên. Thời gian qua, các cấp hội đã động viên cựu chiến binh nêu cao tinh thần tự lực, tự cường đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; làm tốt hoạt động nghĩa tình trong hội viên cựu chiến binh…

Trong công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, đồng chí Huỳnh Tuyết Quang - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Long Phú cho biết, các cấp hội, cán bộ, hội viên cựu chiến binh và đoàn viên danh dự đã hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên trong củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức đoàn, đội, hội. Phối hợp liên tịch bằng nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục, nói chuyện truyền thống với các tầng lớp thanh, thiếu niên, học sinh trong dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc về lý tưởng cách mạng của Đảng, của Bác Hồ, truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Hội Cựu chiến binh huyện đã phối hợp tổ chức được 6 cuộc tuyên truyền, giáo dục với 4.322 lượt đoàn viên, thanh niên, thầy cô và học sinh cùng dự. Tham gia sinh hoạt, giúp đỡ 7 chi đoàn ấp hoạt động tốt; đồng thời tiếp tục phân công các đoàn viên danh dự tham gia dự sinh hoạt với chi đoàn ấp; bồi dưỡng, giới thiệu 45 thanh niên tiên tiến cho chi đoàn xem xét, kết nạp vào đoàn, cho nguồn tuyển quân năm 2023.

Những kết quả đạt được trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng trên địa bàn huyện đã góp phần ổn định về chính trị, hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, hoạt động hiệu quả, công tác quốc phòng - an ninh luôn đảm bảo.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đồng chí Nguyễn Hồng Phượng cho biết, thời gian tới, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Long Phú tiếp tục theo dõi nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Kịp thời tham mưu cho cấp ủy giải quyết những vấn đề phát sinh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn huyện. Tiếp tục tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tham mưu cho Huyện ủy nâng cao chất lượng hoạt động Ban Chỉ đạo 35 về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Bằng việc chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, các cấp ủy, chính quyền và đoàn thể trên địa bàn huyện Long Phú đã góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan, đơn vị, địa phương.

QUỐC KHA

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: