• Huyện Long Phú

Kiểm tra việc thực hiện Kết luận số 80-KL/TW của Bộ Chính trị tại huyện Long Phú

23/05/2023 15:21 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 23/05/2023 | 15:21
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 23/5, đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng do đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Long Phú về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 80-KL/TW, ngày 25/12/2013 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa (viết tắt Kết luận số 80-KL/TW) và Công văn số 690-CV/TU, ngày 13/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện Kết luận số 80-KL/TW. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lâm Tiến Thạch - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

Quang cảnh buổi kiểm tra Kết luận số 80-KL/TW tại huyện Long Phú.

Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kết luận số 80-KL/TW và Công văn số 690-CV/TU, ngày 13/5/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc triển khai thực hiện Kết luận số 80-KL/TW được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Long Phú đã tạo được nhiều chuyển biến mạnh mẽ. Huyện đã tổ chức tuyên truyền về Kết luận số 80-KL/TW cho đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân được 3.384 cuộc, với hơn 107.000 lượt người dự. Công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa và ý thức công dân cho thanh niên được thực hiện thường xuyên; công tác giáo dục đào tạo, tạo môi trường cho thanh niên học tập, nâng cao trình độ được các cấp ủy đảng quan tâm.

Những năm qua, huyện đã tổ chức dạy nghề cho 9.860 thanh niên, giải quyết việc làm cho 6.786 thanh niên. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo trong thanh niên giảm đáng kể. Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức để thu hút, tạo sân chơi cho thanh niên. Bên cạnh đó, một số vấn đề bức xúc của thanh niên hiện nay được tập trung giải quyết tốt.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên trong đoàn thảo luận cùng địa phương một số vấn đề hạn chế, khó khăn và đề ra giải pháp như việc phát triển đảng viên trong thanh niên, mức hỗ trợ cho lực lượng thanh niên tham gia công tác đoàn ở ấp còn thấp; đào tạo nghề cho thanh niên cần gắn với địa chỉ sử dụng lao động; việc bố trí công tác khác cho cán bộ đoàn sau khi quá tuổi quy định; việc đầu tư cơ sở vật chất, tạo sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên còn hạn chế…

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Dương Sà Kha đánh giá cao kết quả mà huyện Long Phú thực hiện được trong thời gia qua; đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục phát huy các mặt làm được, tìm ra giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại để chăm lo tốt hơn cho thanh niên. Trưởng đoàn cũng ghi nhận những đề xuất của huyện để tổng hợp báo cáo về Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới.

CHIẾN THẮNG

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: