• Nông nghiệp

Tổng kết hoạt động xúc tiến, liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản

28/12/2023 19:28 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 28/12/2023 | 19:28
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 28/12, tại Trung tâm Hội nghị Toàn Thịnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng tổ chức tổng kết công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và kết quả triển khai các hoạt động xúc tiến, liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản thuộc Đề án Phát triển nông nghiệp hữu cơ tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2022 - 2025 và định hướng đến năm 2030. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng các đơn vị liên quan dự hội nghị.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát động phong trào thi đua nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản, giai đoạn 2021 - 2023 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Trong 3 năm qua, ngành Nông nghiệp tỉnh đã tổ chức 47 lớp tuyên truyền, phổ biến kiến thức, nội dung văn bản pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm; có 83.657 cơ sở đã thực hiện ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn; có 10.538 cơ sở trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố được kiểm tra việc tuân thủ nội dung cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, kết quả 100% cơ sở tuân thủ nội dung cam kết.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng tặng giấy khen cho các tập thể trong thực hiện phong trào thi đua nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm sản. Ảnh: THÚY LIỄU

Ngành Nông nghiệp tỉnh đã đưa các sản phẩm bưởi da xanh, hành tím, mãng cầu gai, dừa dứa, xoài cát chu, gạo ST25… kết nối tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, nhằm kết nối giữa người sản xuất và người phân phối, người tiêu dùng; hỗ trợ 2 mô hình xây dựng quy trình nhập liệu canh tác và truy xuất nguồn gốc trên vú sữa, mãng cầu… với diện tích 5ha; xây dựng quy trình sản xuất, xây dựng câu chuyện sản phẩm, ứng dụng công nghệ 4.0 trong truy xuất nguồn gốc… Thiết kế và in 1.200 tờ rơi thông tin về các mô hình sản xuất hữu cơ về tên sản phẩm, địa chỉ sản xuất, quy mô, sản lượng... để giới thiệu tại các hội nghị và hội chợ xúc tiến thương mại.

Trong thời gian tới, ngành Nông nghiệp tỉnh Sóc Trăng sẽ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức về chất lượng, an toàn thực phẩm. Xây dựng các chuỗi giá trị cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn; nâng cao năng lực nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao khoa học - công nghệ, nhất là công nghệ cao, công nghệ sinh học, công nghệ thân thiện với môi trường trong sản xuất nông nghiệp và chế biến thực phẩm. Triển khai giám sát, kiểm tra, thanh tra chuyên ngành chất lượng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm theo quy định…

Dịp này, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Sóc Trăng đã có quyết định tặng giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân trong thực hiện phong trào thi đua nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm sản.

THÚY LIỄU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: