• Sức khỏe và Đời sống

AstraZeneca Việt Nam cải thiện khả năng tiếp cận thuốc cho người bệnh

19/08/2023 18:47 GMT +7
  • Nguồn: BÁO SGGP
  • Thứ Bảy, 19/08/2023 | 18:47

Sự hợp tác giữa hai bên sẽ giúp người bệnh của Việt Nam sớm tiếp cận với những thuốc mới trên thế giới đem đến những lợi ích quan trọng cho bệnh nhân và cộng đồng.

Toàn cảnh lễ ký kết

Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam và Công ty TNHH Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Hoàng Đức vừa ký kết hợp tác phân phối dược phẩm ngành hàng ung thư. Theo Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam, đơn vị rất tự hào được đồng hành cùng sự phát triển của ngành y tế Việt Nam gần 30 năm qua.

Buổi lễ ký kết là minh chứng cho cam kết tiếp theo của đơn vị nhằm tiếp tục cải thiện khả năng tiếp cận thuốc cho người bệnh tại Việt Nam, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, cũng như xây dựng giá trị bền vững cho bệnh nhân và xã hội.

Bên cạnh việc cải thiện khả năng tiếp cận của người bệnh với các loại thuốc tiên tiến, hoạt động hợp tác này cũng sẽ góp phần tăng cường năng lực cho doanh nghiệp phân phối dược phẩm trong nước, củng cố tính bền vững của chuỗi cung ứng dược phẩm, qua đó góp phần phát triển toàn diện ngành dược Việt Nam.

Đây cũng là hoạt động hợp tác nhằm góp phần thực hiện chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược của Chính phủ Việt Nam và Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – UK (UKVFTA).

Theo DS Lê Ngọc Danh, Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược (Sở Y tế TPHCM), giảm thiểu gánh nặng bệnh tật và tử vong do bệnh ung thư luôn luôn là một trong các ưu tiên hàng đầu của ngành y tế. Trong đó việc tầm soát, phát hiện sớm và điều trị bệnh hiệu quả cao với các liệu pháp tiên tiến có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

"Ngành y tế hoan nghênh sự đóng góp của các Công ty dược trong đó có Công ty AstraZeneca trong việc nghiên cứu, phát triển các thuốc mới góp phần nâng cao chất lượng điều trị hướng tới mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho người dân", DS Lê Ngọc Danh thông tin và kỳ vọng sự hợp tác giữa hai bên sẽ giúp người bệnh của Việt Nam sớm tiếp cận với những thuốc mới trên thế giới đem đến những lợi ích quan trọng cho bệnh nhân và cộng đồng.

,Bà Emily Hamblin, Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM, chia sẻ: không chỉ tạo dựng tên tuổi qua các loại thuốc đột phá, giúp thay đổi cuộc sống, AstraZeneca còn được biết đến bởi các chương trình hợp tác giúp cải thiện sức khỏe của người dân Việt Nam và cộng đồng.

"Tổng lãnh sự quán Anh rất sẵn sàng tiếp tục đồng hành cùng AstraZeneca trong các chương trình phát triển bền vững tiếp theo của Công ty cũng như trong các hoạt động đối tác giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương tốt đẹp giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Nâng cao chất lượng của các hệ thống y tế và chống biến đổi khí hậu là những ưu tiên lâu dài của Chính phủ Anh”, bà Emily Hamblin khẳng định.

THÀNH SƠN/BÁO SGGP

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: