• Sức khỏe và Đời sống

Các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp trong triển khai dự án

14/05/2024 17:20 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 14/05/2024 | 17:20
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 14/5, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi làm việc với các sở, ban ngành liên quan để nghe báo cáo tình hình thực hiện và các khó khăn, vướng mắc đối với Dự án Chương trình Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tỉnh Sóc Trăng.

Các đại biểu dự buổi làm việc. Ảnh: HOÀNG PHÚC

Dự án Chương trình Đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn tỉnh Sóc Trăng gồm hợp phần 1: đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp cơ sở hạ tầng, cung cấp trang thiết bị cho 46 trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng; hợp phần 2: tăng cường năng lực hệ thống y tế cơ sở nhằm đổi mới dịch vụ y tế. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 - 2025.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án 1, về thiết kế cơ sở đã hoàn chỉnh hồ sơ điều chỉnh, bổ sung và có ý kiến giải trình của đơn vị tư vấn lập báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh (điều chỉnh hợp phần I). Ban Quản lý Dự án 1 đã nhận được ý kiến hướng dẫn và thống nhất về nội dung báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh của các sở, ngành liên quan. Hiện nay, tất cả các huyện đều thống nhất vị trí xây dựng các trạm y tế xã thuộc chương trình và thống nhất giao đất để triển khai thi công xây dựng. Bên cạnh đó, còn một số trạm y tế của các huyện: Kế Sách, Thạnh Trị, Trần Đề, Châu Thành và thị xã Vĩnh Châu có vị trí xây dựng chưa phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất năm 2024 hoặc chưa phù hợp với quy hoạch nông thôn mới của huyện.

Tại buổi làm việc, các đơn vị cam kết tháo gỡ khó khăn trong triển khai dự án; các địa phương đề nghị các ngành chuyên môn hỗ trợ địa phương trong triển khai các thủ tục, hồ sơ dự án…

Đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường phối hợp trong triển khai dự án; thực hiện các thủ tục bổ sung để được cấp giấy phép môi trường trước khi thi công trạm y tế. Đồng thời Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ các địa phương thực hiện hồ sơ, thủ tục cập nhật, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Ban Quản lý Dự án 1 xây dựng tiến độ thực hiện các loại thủ tục, hồ sơ của dự án; chú ý sắp xếp tài sản công khi triển khai xây dựng các trạm y tế.

HOÀNG PHÚC

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: