• Sức khỏe và Đời sống

Điều trị thành công bệnh nhi 4 tuổi bị thoát vị bẹn

06/09/2023 14:32 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 06/09/2023 | 14:32

STO - Ngày 6/9, Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Kỳ Minh - Trưởng Khoa Ngoại (Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng) thông tin: “Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng tiếp nhận và điều trị thành công bệnh nhi N.T.D (4 tuổi), ở huyện Mỹ Xuyên, bị thoát vị bẹn; đến nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ổn định và đã xuất viện”.

Bệnh nhi N.T.D được điều trị thành công. Ảnh: HOÀNG PHÚC 

Trước đó, bệnh nhi N.T.D được người nhà đưa vào Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng khi phát hiện có khối phồng ở vùng bẹn trái. Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ Khoa Ngoại (Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng) tiến hành thăm khám và thực hiện một số phương pháp cận lâm sàng cần thiết. Kết quả cho thấy, bệnh nhi bị thoát vị bẹn (vùng bẹn trái). Ngay lập tức, bệnh nhi được chỉ định thực hiện phương pháp mổ hở với vết mổ dài khoảng 2cm. Sau phẫu thuật, sức khỏe bé đã dần hồi phục và được xuất viện chỉ sau 1 ngày nằm nội trú.

Bác sĩ Nguyễn Kỳ Minh chia sẻ: "Thoát vị bẹn không thể tự khỏi mà phải điều trị bằng phẫu thuật. Ở một số trường hợp, thoát vị bẹn nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Trên thực tế, thoát vị bẹn có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi và giới tính nào, trong đó đa phần bệnh nhân là trẻ nhỏ hoặc nam giới đã trưởng thành. Có thể nói, tình trạng thoát vị bẹn ở nữ khá hiếm gặp, chính vì thế phụ huynh cần theo dõi những dấu hiệu bất thường ở vùng bẹn của trẻ nhỏ; cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và can thiệp hiệu quả”.

HOÀNG PHÚC

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: