• Sức khỏe và Đời sống

Đông đảo người dân được khám, chữa bệnh miễn phí

07/07/2023 11:55 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 07/07/2023 | 11:55
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam

STO - Sáng ngày 7/7, tại Khu E - Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng diễn ra Chương trình khám, chữa bệnh miễn phí cho tất cả các độ tuổi, ưu tiên người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Chương trình do đoàn khám bệnh Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi tỉnh Sóc Trăng và các cá nhân, tổ chức, đơn vị liên quan cùng thực hiện.

Đội ngũ y, bác sĩ khám và tư vấn sức khỏe cho người dân. Ảnh: THẠCH PÍCH

Bác sĩ Trương Tú Trạch - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 7 - 9/7) chương trình sẽ tư vấn sức khỏe, khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh, khám bệnh, cấp thuốc, chữa răng … miễn phí với số lượng dự kiến cho 4.000 người dân trong tỉnh, đặc biệt là người dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, số lượng dự kiến khám và điều trị về đa khoa 1.000 - 1.500 người; nha khoa 1.000 - 1.500 người; siêu âm tim 800 - 1.000 trẻ nhỏ. ​Phạm vi hoạt động khám và điều trị nội khoa, siêu âm sàng lọc tim bẩm sinh, nha khoa tổng quát, khám bệnh mắt, đái tháo đường, bướu giáp, phụ khoa, tâm thần kinh và phát thuốc điều trị miễn phí. Ngoài ra, trám răng, nhổ răng, cạo vôi, tủy răng, bệnh răng hàm mặt.

Đây là hoạt động đầy nhân văn nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ một phần khó khăn cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, người neo đơn, bệnh tật cần được tư vấn sức khỏe, khám, điều trị bệnh, góp phần thực hiện tốt công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng đời sống và đảm bảo an sinh xã hội.

THẠCH PÍCH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: