• Sức khỏe và Đời sống

Lãnh đạo tỉnh đi kiểm tra một số trạm y tế xã tại huyện Long Phú và Châu Thành

20/02/2024 13:48 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 20/02/2024 | 13:48
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 20/2, đoàn công tác tỉnh do đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trưởng đoàn đã đi kiểm tra một số trạm y tế xã thuộc Dự án Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn, vốn vay ADB. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện: Long Phú và Châu Thành.

Điểm đến đầu tiên, đoàn đã kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế xã Tân Hưng (Dự án Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn, vốn vay ADB); tiếp đến kiểm tra Trạm Y tế các xã Châu Khánh, Trường Khánh và thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú (Dự án Đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp 45 trạm y tế tuyến xã).

Đoàn đến kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế xã Châu Khánh, huyện Long Phú (Sóc Trăng). Ảnh: THẠCH PÍCH

Tại các điểm đến, chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công thông tin về tình hình triển khai thực hiện các hạng mục của công trình, cũng như khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện phải điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án, do có sự thay đổi về quy mô và phải điều chỉnh dự án theo quy định, nên hoàn thành chậm so với kế hoạch.

Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc đề nghị, ban ngành có liên quan, chủ đầu tư, đơn vị tư vấn, nhà thầu phải phối hợp chặt chẽ với từng địa phương để triển khai thực hiện tốt Dự án Chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn. Đồng thời, đề nghị đơn vị thi công phải đảm bảo hệ thống điện. Đối với các địa phương cần điều chỉnh, bổ sung đất trống trồng cây xanh tạo bóng mát trước sân trạm y tế.

Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng (bìa phải) kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế thị trấn Đại Ngãi, huyện Long Phú (Sóc Trăng). Ảnh: THẠCH PÍCH

Kiểm tra tại Trạm Y tế các xã: Thuận Hòa, An Hiệp và Phú Tân, huyện Châu Thành, đại diện chủ đầu tư và các địa phương thông tin về tình hình triển khai thực hiện dự án và chọn các phương án di chuyển thiết bị khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đối với Trạm Y tế xã An Hiệp được xây dựng trên 25 năm, đến năm 2009 đã được sửa chữa, cải tạo và xây thêm một số phòng để đảm bảo đủ các phòng chức năng theo quy định. Tổng diện tích chuẩn bị để xây dựng mới trạm y tế hơn 1.860m2, tổng kinh phí đầu tư hơn 5,1 tỷ đồng. Trạm Y tế xã Phú Tân, khu nhà chữ U của trạm đã xây dựng trên 15 năm, nhiều hạng mục của công trình đã xuống cấp trầm trọng không còn đảm bảo an toàn cho người dân đến khám, chữa bệnh. Theo dự toán xây dựng mới Trạm Y tế xã Phú Tân hơn 6 tỷ đồng…

Đoàn đến kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế xã Thuận Hòa, huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Ảnh: THẠCH PÍCH

Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc đề nghị huyện Châu Thành và từng địa phương phối hợp với đơn vị tư vấn khảo sát lại. Sở Y tế, Ban Quản lý Dự án 1 tỉnh Sóc Trăng, đơn vị tư vấn phối hợp chặt chẽ với các địa phương cần điều chỉnh, bổ sung những hạng mục để thống nhất phương án xây dựng công trình.

Dự án đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp 45 trạm y tế tuyến xã, tỉnh Sóc Trăng, tổng mức đầu tư 194,7 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ năm 2022 - 2024. Hiện đã và đang thi công được 43/45 trạm y tế, với tổng giá trị hơn 97 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện nay, các trạm y tế cải tạo nâng cấp đều đã hoàn thành, các trạm y tế xây dựng mới cũng đã và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

          THẠCH PÍCH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: