• Sức khỏe và Đời sống

Ngành Y tế đạt nhiều kết quả trong công tác cải cách hành chính

06/06/2024 05:06 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 06/06/2024 | 05:06

STO - Từ đầu năm 2024 đến nay, công tác cải cách hành chính được ngành Y tế Sóc Trăng thực hiện đạt kết quả tích cực, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, chất lượng phục vụ của toàn ngành.

Thực hiện cải cách hành chính của ngành Y tế trong thời gian qua đã góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân. Ảnh: HOÀNG PHÚC

Trong đó, Sở Y tế chú trọng tham mưu nâng cao chất lượng công tác xây dựng, ban hành văn bản bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi; đưa công tác cải cách hành chính thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.

Bên cạnh đó, Sở Y tế thực hiện tốt việc công khai, minh bạch tất cả thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, trên trang thông tin một cửa điện tử của Sở Y tế; đã trình UBND tỉnh công bố mới 23 thủ tục hành chính mới ban hành lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh, sửa đổi bổ sung mức phí 5 thủ tục hành chính lĩnh vực dược, bãi bỏ 42 thủ tục thuộc lĩnh vực khám, chữa bệnh. Có 100% đơn vị trực thuộc Sở Y tế sử dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành và chữ ký số trong chỉ đạo điều hành. Việc sử dụng mạng nội bộ, mạng lan cũng được sở thực hiện thường xuyên; 100% cán bộ, công chức, viên chức được cấp hộp thư điện tử và sử dụng thường xuyên để trao đổi công việc; công bố lại việc áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đồng thời, các cơ sở y tế thực hiện nghiêm túc việc niêm yết hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại trực 24/24 giờ để tiếp nhận các ý kiến phản ánh và giải đáp thắc mắc của bệnh nhân và gia đình người bệnh. Hiện nay, 100% các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ tỉnh đến huyện và xã đã được triển khai phần mềm quản lý khám bệnh, chữa bệnh. Ngành Y tế tăng cường công tác tuyên truyền về cải cách hành chính và những nội dung có liên quan đến các cơ sở y tế.

Những nỗ lực trong thực hiện cải cách hành chính của ngành Y tế trong thời gian qua đã góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân khi giao dịch và củng cố thêm niềm tin vào hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thời gian tới, ngành Y tế tỉnh tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính.

HOÀNG PHÚC

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: