• Sức khỏe và Đời sống

Những người điều dưỡng hết lòng chăm sóc bệnh nhân

04/09/2023 05:02 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 04/09/2023 | 05:02

STO - Lực lượng điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng là những người hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ trong công tác khám, chữa bệnh, góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc người bệnh tại bệnh viện.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng có hơn 400 điều dưỡng làm việc tại các khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Hằng ngày, lực lượng điều dưỡng thực hiện phối hợp, hỗ trợ bác sĩ trong công tác điều trị cho bệnh nhân. Điều dưỡng trực tiếp theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân, lấy dấu hiệu sinh tồn, thay thuốc cho bệnh nhân; nhận định tình trạng của bệnh nhân, ghi hồ sơ bệnh; truyền dịch, thay băng; thực hiện các kỹ thuật theo y lệnh của bác sĩ… Và người điều dưỡng phải luôn dành thời gian thăm hỏi, an ủi  bệnh nhân để họ yên tâm điều trị, sớm phục hồi sức khỏe.

Cử nhân Nguyễn Đỗ Trọng - Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức Cấp cứu và Chống độc (Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng) chia sẻ: “Điều dưỡng viên là một nghề khá vất vả, một công việc không có giờ giấc cố định, hầu như dành hết thời gian trong ngày để chăm sóc bệnh nhân. Công việc này cũng đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ và lòng yêu nghề, tinh thần nhiệt huyết; nếu lơ đãng một chút thôi cũng khiến tình trạng bệnh nhân trở nên xấu hơn”.

Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. nh: HOÀNG PHÚC

Đội ngũ điều dưỡng tại các khoa luôn bảo đảm chất lượng, an toàn trong chăm sóc người bệnh, giao tiếp, ứng xử, thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật và đặc biệt là giữ môi trường bệnh viện luôn xanh - sạch - đẹp và an toàn. Cử nhân Thạch Dương Linh Phong - Điều dưỡng trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp (Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng) tâm tình, điều dưỡng các khoa thực hiện tiếp đón người bệnh dựa trên thông điệp “Khi bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, khi bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, khi bệnh nhân về dặn dò chu đáo", tư vấn giáo dục sức khỏe cho người bệnh. Người điều dưỡng phải đặt mình vào hoàn cảnh của người bệnh để có sự cảm thông, giúp đỡ người bệnh giảm đau đớn về thể chất, tinh thần. Khi bệnh nhân bình phục là bao nhiêu vất vả cũng đều thấy xứng đáng.

Không chỉ làm tốt công việc chuyên môn, đội ngũ điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng không ngừng tự học, tự rèn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, để đáp ứng nhu cầu chăm sóc người bệnh ngày càng cao. Thạc sĩ Hồ Văn Thống - Phó trưởng Phòng Điều dưỡng (Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng) cho biết: “Từ những hoạt động chuyên môn của điều dưỡng đã góp phần hỗ trợ cho bác sĩ thực hiện hoạt động điều trị. Đây chính là sự phối hợp không thể tách rời mang lại hiệu quả cao, điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng, nguy kịch, tạo thêm niềm tin của người dân về chất lượng khám, chữa bệnh của bệnh viện. Lực lượng điều dưỡng thường xuyên cập nhật kiến thức, quy trình kỹ thuật; từng bước xây dựng hình ảnh đội ngũ điều dưỡng vững chuyên môn, mang phong cách chuyên nghiệp và có trình độ, kỹ năng cơ bản, đáp ứng được mục tiêu trong tình hình mới. Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng điều dưỡng trong bệnh viện ngày càng phát huy vai trò, trách nhiệm nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc toàn diện người bệnh”.

Qua đó, công tác điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đạt được hiệu quả rõ rệt. Lực lượng điều dưỡng phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần nâng cao uy tín cho bệnh viện. Bà Nguyễn Thị Phương Ba, ngụ xã Ngọc Tố (huyện Mỹ Xuyên) tâm tình: “Người nhà tôi vào Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng để điều trị bệnh, được các y, bác sĩ tận tình cứu chữa. Đặc biệt, được các cô, chú điều dưỡng hết sức quan tâm chăm sóc nên bệnh tình của nhà tôi nhanh chóng bình phục”.

Chính sự tận tâm phục vụ của đội ngũ điều dưỡng đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng. Thời gian tới, tập thể điều dưỡng bệnh viện tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng toàn bệnh viện nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

HOÀNG PHÚC

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: