• Sức khỏe và Đời sống

Sức khỏe các bệnh nhân nhập viện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì đã ổn định

26/01/2024 19:42 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 26/01/2024 | 19:42
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng cho biết: “Theo số liệu ghi nhận đến 15 giờ ngày 26/1/2024, số ca nhập viện nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua tại cơ sở bánh mì trên địa bàn thành phố Sóc Trăng là 49 ca. Ngoài số ca phải nhập viện điều trị, còn nhiều trường hợp đến khám, xử trí cấp cứu và cho điều trị ngoại trú; hiện tại chưa phát hiện ca bệnh nặng, chưa có ca tử vong, tất cả bệnh nhân nhập viện sức khỏe đã ổn định”.

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì, sức khỏe đã ổn định. Ảnh: HOÀNG PHÚC

Trước đó, ngày 25/1/2024, ngành y tế ghi nhận nhiều trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì mua tại đường Hai Bà Trưng, Phường 1, thành phố Sóc Trăng, trong đó có nhiều người phải nhập viện cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Theo Sở Y tế, tất cả các ca nhập viện cấp cứu, điều trị đều có ăn bánh mì mua từ cơ sở bánh mì tại Phường 1, thành phố Sóc Trăng; sau khi ăn đều có cùng triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt… nên khả năng đây chính là nguyên nhân gây ngộ độc hàng loạt.

Trước tình hình đó, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm thành phố Sóc Trăng đã tiến hành kiểm tra tại 2 hộ kinh doanh bánh mì ở Phường 1, thành phố Sóc Trăng. Qua kiểm tra, đoàn phát hiện có 1 sản phẩm chà bông thịt heo chưa xuất trình được hồ sơ tự công bố sản phẩm; đoàn đã tiến hành niêm phong 95kg sản phẩm chà bông thịt heo, đồng thời lấy mẫu để kiểm nghiệm; tiến hành lấy mẫu 2 sản phẩm gồm pate gan và thịt nguội để kiểm nghiệm, đồng thời xét nghiệm test nhanh 1 mẫu chả lụa chưa phát hiện hàn the trong sản phẩm.

Theo lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục thực hiện quy trình điều tra, xử lý vụ ngộ độc; đồng thời tập trung nguồn lực cấp cứu điều trị những trường hợp ngộ độc đang điều trị tại bệnh viện. Trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, hướng dẫn cho người dân biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn; khuyến nghị người dân đến các cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và theo dõi sức khỏe khi có biểu hiện các triệu chứng và có dịch tễ học ăn thức ăn bị ô nhiễm; củng cố đội điều tra ngộ độc tuyến huyện, xã.

HOÀNG PHÚC

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: