• Sức khỏe và Đời sống

Thay đổi góc nhìn về vấn đề chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật

31/03/2024 06:09 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
  • Chủ Nhật, 31/03/2024 | 06:09

NDO - ERAS trong phẫu thuật đại trực tràng là chủ đề chính của hội thảo khoa học quốc tế diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh do Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức vào ngày 30/3.

Các đại biểu tham gia hội thảo
Các đại biểu tham gia hội thảo

Phát biểu khai mạc chương trình, TS.BS chuyên khoa II Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, hội thảo mang ý nghĩa rất đặc biệt trong việc thay đổi góc nhìn về vấn đề chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật (ERAS). Thực tế, ERAS trên thế giới đã được triển khai từ lâu, tuy nhiên, tại Bệnh viện Chợ Rẫy chỉ mới thực hiện được vài năm gần đây.

Vì vậy, để thay đổi về tư duy cũng như suy nghĩ của một số nhân viên y tế đối với việc chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật không phải là điều dễ dàng.


 

Với vai trò là Trưởng ban chỉ đạo Chương trình ERAS Bệnh viện Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội ASCS, PGS.TS BS Lâm Việt Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết, hội thảo được tổ chức nhằm tạo ra không gian trao đổi, thảo luận, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ, chất lượng điều trị trong phẫu thuật đại trực tràng nói riêng và trong tất cả các phẫu thuật nói chung, từ đó giúp nâng cao chất lượng phục vụ toàn diện tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều bài báo cáo xoay quanh chủ đề “ERAS trong phẫu thuật đại trực tràng, chúng ta có thể đi bao xa?” đã được trình bày như: Tổng quan về chương trình ERAS; Những lưu ý về dinh dưỡng trước và sau mổ trong thực hành ERAS; Cắt đại tràng nối trong cơ thể và không đặt sẵn lưu? Từ lý thuyết đến thực hành; Vai trò của dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch trong phẫu thuật đại trực tràng; Vai trò và kết quả thực hiện giải giãn cơ trong phẫu thuật gây mê nội khí quản; Vai trò của điều dưỡng; Phục hồi chức năng trong thực hành ERAS.....

Thay đổi góc nhìn về vấn đề chăm sóc phục hồi sớm sau phẫu thuật ảnh 1
Quang cảnh hội thảo

Với nội dung phong phú và các chủ đề mang tính thiết thực, hội thảo thu hút sự tham gia của hơn 350 người tham dự. Trong đó, bên cạnh các báo cáo viên đến từ nhiều chuyên khoa có liên quan của Bệnh viện Chợ Rẫy còn có sự góp mặt của 2 báo cáo viên nước ngoài là Dr. James Ngu, Trưởng Khoa Phẫu thuật đại trực tràng và Dr. Avinash Gobindram, bác sĩ gây mê, đến từ bệnh viện Changi, Singapore… tạo nên một không gian giao lưu, trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chuyên môn cho các nhân viên y tế trong lĩnh vực ngoại khoa.

YẾN NGỌC/ BÁO NHÂN DÂN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: