• Sức khỏe và Đời sống

Việt Nam lần đầu có ứng cử viên làm Giám đốc Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO

23/08/2023 14:27 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Thứ Tư, 23/08/2023 | 14:27

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom vừa thông báo danh sách 5 ứng cử viên cho vị trí Giám đốc Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO nhiệm kỳ 2024-2029, trong đó có Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Giáng Hương đến từ Việt Nam.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Giáng Hương.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Giáng Hương.

Trước đó, Chính phủ Việt Nam đã quyết định đề cử Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Giáng Hương vào vị trí trên và Bộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan đã chính thức gửi thư đề cử tới Tổng Giám đốc WHO. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có ứng cử viên vào vị trí quan trọng này của WHO.

WHO là tổ chức chuyên môn y tế lớn nhất của Liên hợp quốc với 194 quốc gia thành viên, được thành lập từ năm 1948 với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho người dân trên toàn cầu. Là một trong 6 khu vực của WHO, khu vực Tây Thái Bình Dương bao gồm 37 quốc gia và vùng lãnh thổ với dân số hơn 1,9 tỷ người. Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương có trụ sở tại Manila, Philippines.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Giáng Hương là chuyên gia về y tế công cộng và sức khỏe toàn cầu với bề dày hơn 32 năm công tác, đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong ngành y tế như Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Y tế, Trưởng SOM ASEAN về Phát triển y tế (SOMHD), Trưởng nhóm Công tác về Y tế của diễn đàn APEC, Thành viên dự khuyết của Hội đồng Chấp hành WHO nhiệm kỳ 2016-2019. Từ tháng 7/2019 đến nay, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Giáng Hương là Giám đốc các Chương trình Kiểm soát bệnh tật của Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Giáng Hương đã có những đóng góp quan trọng và hiệu quả vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần thúc đẩy công tác hội nhập quốc tế của ngành y tế, nâng cao vai trò và vị thế của ngành y tế Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Trên cương vị Giám đốc các Chương trình Kiểm soát bệnh tật của Văn phòng khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thị Giáng Hương đã có những đóng góp quan trọng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong khu vực; phòng, chống các bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm; cải thiện sức khỏe tâm thần; loại trừ bệnh sốt rét tại khu vực Tiểu vùng Mekong và các bệnh nhiệt đới bị lãng quên; triển khai chương trình tiêm chủng mở rộng và nhiều chương trình y tế công cộng khác.

Theo quy định của WHO, các ứng cử viên sẽ trải qua cuộc tham vấn với các quốc gia thành viên và sau đó là cuộc bỏ phiếu kín trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 74 của Ủy ban khu vực Tây Thái Bình Dương của WHO diễn ra từ ngày 16 đến 20/10 tại Manila, Philippines.

BỘ NGOẠI GIAO

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: