• Thi đua - Khen thưởng

Lâm Hoàng Đức Phát - Điển hình học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh

09/02/2023 05:06 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 09/02/2023 | 05:06

STO - Những năm qua, phong trào Học sinh 3 rèn luyện trong học sinh, sinh viên khối trường cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề được các cấp bộ đoàn trong tỉnh Sóc Trăng tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tấm gương học sinh, sinh viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện, điển hình như em Lâm Hoàng Đức Phát, học sinh Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng.

Vui vẻ, hòa đồng, thân thiện là ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với Lâm Hoàng Đức Phát. Vốn có niềm đam mê và nhận thấy sự triển vọng của ngành công nghệ ôtô, Đức Phát đã chọn theo học lớp trung cấp nghề Công nghệ ôtô thuộc Khoa Cơ khí, Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng. Đức Phát cho biết: “Trong quá trình học tập tại trường, thông qua Đoàn trường mà em biết đến phong trào Học sinh 3 rèn luyện. Nhận thấy đây là phong trào bổ ích, tạo môi trường, động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt đạo đức, học tập, tay nghề và thể lực nên em đã tích cực tham gia phong trào và lấy danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện làm mục tiêu phấn đấu cho bản thân”.

Lâm Hoàng Đức Phát - học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh. Ảnh: TẤN PHÁT

Để đạt được danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện, Đức Phát đã không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề của bản thân. Đồng thời, luôn lập ra kế hoạch học tập và rèn luyện cá nhân với 3 tiêu chí rèn luyện: rèn luyện đạo đức, tác phong; nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề và rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp. Trong rèn luyện đạo đức, Đức Phát luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, liên tục, nhất là học tập đức tính trung thực, trách nhiệm, sáng tạo, tinh thần yêu lao động, kỷ luật của Bác. Đồng thời, em cũng thường xuyên tham gia các phong trào tình nguyện, các hoạt động về nguồn, đền ơn đáp nghĩa nhằm nâng cao lý tưởng cách mạng, rèn luyện đạo đức, lối sống cho bản thân.

Theo Đức Phát, trong các tiêu chí Học sinh 3 rèn luyện thì tiêu chí rèn luyện tay nghề luôn là tiêu chí khó nhất, từ đó em luôn tự xây dựng kế hoạch học tập để đạt được tiêu chí. Cụ thể, Đức Phát luôn chuẩn bị trước bài ở nhà, cố gắng tập trung nghe giảng trên lớp và tìm hiểu thêm sách chuyên ngành, video trên các diễn đàn vào thời gian nhàn rỗi nhằm bổ sung kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng tay nghề. Đồng thời, em còn xin vào thực tập tại garage ôtô để tích lũy kinh nghiệm về nghề, tự mình trang bị kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng an toàn lao động, nâng cao trình độ ngoại ngữ để đáp ứng yêu cầu phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhờ đó, Đức Phát luôn đạt thành tích cao trong học tập, trong năm học 2021 - 2022, kết quả học tập của em đạt 3,84, xếp loại xuất sắc. Ngoài việc học tập tốt, Đức Phát còn tích cực tham gia các phong trào thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ do Đoàn trường phát động, đồng thời là thành viên của đội văn nghệ trường.

Với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân, Lâm Hoàng Đức Phát đã xuất sắc đạt danh hiệu Học sinh 3 rèn luyện cấp tỉnh 2 năm liên tiếp và vinh dự được Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng bằng khen Học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022. Tin tưởng rằng, các danh hiệu sẽ là nguồn động viên to lớn để em tiếp tục cố gắng học tập, rèn luyện hơn nữa, từng bước trở thành người thợ giỏi, khỏe, có trình độ cao, đạo đức tốt, qua đó đóng góp sức trẻ của mình vào công cuộc xây dựng, phát triển địa phương.

TẤN PHÁT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: