• Thi đua - Khen thưởng

Nữ trưởng ban nhân dân ấp hết lòng vì dân

23/08/2023 04:48 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 23/08/2023 | 04:48

STO - Với tinh thần hết lòng phục vụ nhân dân, thời gian qua, nhiều cán bộ cơ sở ở thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã không ngại khó khăn, vất vả để gắn bó với công việc, luôn hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao vì lợi ích của dân. Điển hình là chị Lê Thanh Nhanh - Trưởng Ban nhân dân ấp Mỹ Lợi A, thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, người cán bộ nhiệt tình, tận tâm với công việc tại địa phương.

Cách đây không lâu, chúng tôi có đến nhà gặp chị Nhanh, khi chị vừa đi tuyên truyền, vận động người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử VNeID trở về. Trò chuyện cùng chúng tôi, chị Nhanh chia sẻ: "Trước khi làm Trưởng Ban nhân dân ấp Mỹ Lợi A, chị từng có thời gian tham gia công tác phụ nữ với vai trò Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ ấp. Đến năm 2017, chị được nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu giữ chức Trưởng Ban nhân dân ấp Mỹ Lợi A cho đến ngày nay". Với vai trò, trách nhiệm của mình, chị đã sát cánh cùng Ban Công tác Mặt trận ấp quan tâm thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế địa phương, chăm lo đời sống nhân dân. Chị Nhanh cho biết, để trở thành một trưởng ban nhân dân ấp được người dân tin tưởng, chị và gia đình luôn gương mẫu trong mọi phong trào ở địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chị kết hợp Bí thư Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể thị trấn và ấp tập trung tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy thị trấn, các kế hoạch của UBND thị trấn hàng năm, vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí trong việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh…

Chị Lê Thanh Nhanh (thứ 3 từ trái sang), tấm gương Trưởng Ban nhân dân ấp hết lòng vì công việc, vì nhân dân. Ảnh: QUỐC TUẤN

Trong phát triển kinh tế, chị cùng Ban Quản lý ấp tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất, đồng thời duy trì các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, tạo việc làm cho lao động nông nhàn. Chị còn tham gia vận động thành lập nhiều mô hình kinh tế hiệu quả như: “Tổ hợp tác trồng lúa - màu”, Tổ tách vỏ hạt sen… giúp nhiều hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Với vai trò là Trưởng Ban nhân dân ấp, chị Nhanh luôn thực hiện công bằng, minh bạch trong điều tra, bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo, nâng chất các tiêu chuẩn ấp văn hóa, việc đăng ký, bình xét gia đình văn hóa, giúp đỡ hộ nghèo tiếp cận vay vốn ngân hàng với lãi suất ưu đãi... Toàn ấp Mỹ Lợi A có 461 hộ, hiện còn 4 hộ nghèo, chị tích cực vận động nhân dân trong và ngoài ấp hỗ trợ quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn nhân các dịp lễ, Tết. Trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, chị Nhanh kết hợp Ban Công tác Mặt trận ấp vận động nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư". Kết quả, hàng năm, tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn trên 97%, nhân dân trong ấp tham gia đóng góp các loại quỹ hàng năm đạt trên 85%.

Riêng đối với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chị Nhanh rất tâm huyết với việc vận động nhân dân thực hiện chủ trương này. Với phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", chị đã cùng tập thể đóng góp thực hiện mô hình thắp sáng đường quê, mô hình camera an ninh; ra quân vệ sinh môi trường các tuyến đường đi qua địa bàn ấp, hướng dẫn và vận động nhân dân xử lý rác tại hộ gia đình, trồng hoa kiểng để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp... Ngoài ra, chị còn là một Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tiêu biểu trực thuộc hội nông dân, trực tiếp quản lý 60 thành viên, chị luôn nhắc mọi người tham gia họp tổ đầy đủ, trả lãi và gửi tiết kiệm hàng tháng theo quy định. Bên cạnh đó, chị Nhanh cũng là tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu, được nhận nhiều giấy khen của các cấp, các ngành trao tặng.

Ông Nguyễn Văn Sâm - Bí thư Đảng ủy thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa cho biết: "Đồng chí Lê Thanh Nhanh là người rất năng nổ, nhiệt tình với công việc. Mọi nhiệm vụ được giao, đồng chí luôn nỗ lực hoàn thành. Trong nhiệm kỳ là Trưởng Ban nhân dân ấp, đồng chí đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn của ấp, kinh tế người dân ngày càng phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, luôn được nhân dân tin tưởng, quý mến".

Với hơn 6 năm công tác và gắn bó với nhân dân, hình ảnh Trưởng Ban nhân dân ấp Lê Thanh Nhanh đã trở thành tấm gương sáng về người nữ cán bộ tận tụy "miệng nói, tay làm". Chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi "nói cho dân nghe, làm cho dân thấy, dân tin". Chị là điển hình trong học tập và làm theo lời Bác.

QUỐC TUẤN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: