• Thi đua - Khen thưởng

Tổ trưởng Tổ hòa giải ấp Phước Phong Lâm Rết hết lòng với công tác hòa giải

16/04/2024 04:29 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 16/04/2024 | 04:29

STO - Luôn nhiệt tình, tận tụy với công viêc, ông Lâm Rết - Tổ trưởng Tổ hòa giải ấp Phước Phong, xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đã tham gia hòa giải thành nhiều vụ việc mâu thuẫn trong khu dân cư, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở nên được người dân thương mến và quý trọng.

Trong một chuyến công tác, chúng tôi tình cờ gặp ông Lâm Rết , người có thời gian dài tham gia làm công tác hòa giải cơ sở. Qua trò chuyện, chúng tôi được ông chia sẻ nhiều về công tác hòa giải, nghe thì giản đơn nhưng để "xóa tan" mâu thuẫn giữa hai bên thì cần phải có sự kiên trì và khéo léo của người làm công tác này.

Ông Lâm Rết chia sẻ: “Khi lập gia đình, tôi theo vợ về đây sinh sống. Thấy tôi nhiệt tình, năng nổ, có chút năng khiếu về ăn nói, các anh ở địa phương động viên tôi tham gia công tác ở ấp, đến nay cũng trên 20 năm và trải qua vị trí công tác khác nhau. Riêng công tác hòa giải, tôi tham gia cũng gần 10 năm nay. Dù nắng hay mưa, khi người dân trong ấp Phước Phong có chuyện cần, tôi  đều có mặt để lắng nghe và hòa giải. Qua theo dõi, tôi thấy các vụ mâu thuẫn chủ yếu xuất phát từ việc tranh chấp đất đai trong thân tộc và cuộc sống hôn nhân gia đình…”.

Ông Lâm Rết - Tổ trưởng Tổ hòa giải ấp Phước Phong, xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) luôn tận tụy với công việc. Ảnh: KIM NGỌC

Bà Thạch Thị Hoa, ngụ ấp Phước Phong bày tỏ: “Ông Rết luôn được người dân trong ấp tin tưởng, kính trọng. Khi có việc lớn việc nhỏ gì, ông cũng đứng ra khuyên can, giải hòa nên tình làng nghĩa xóm thêm thắt chặt. Trong quá trình hòa giải, ông Rết không thiên vị một bên nào, mà phân tích tình, lý để người dân hiểu và tự nguyện thực hiện”.

Trong 5 năm qua, ông Rết cùng tổ hòa giải đã thực hiện hòa giải trên 30 vụ việc lớn, nhỏ, số vụ hòa giải thành đạt tỷ lệ 85%. Để kết quả hòa giải thành đạt cao, ông Rết chịu khó nghiên cứu, học hỏi trau dồi thêm kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục. Ông Rết và các thành viên trong Tổ hòa giải ấp Phước Phong còn tích cực tham gia các lớp tập huấn về công tác hòa giải do ngành Tư pháp tổ chức hằng năm.

Đồng chí Lưu Quốc Đạt - Phó Trưởng Phòng Tư pháp huyện Châu Thành cho biết: “Ông Lâm Rết luôn có tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc được giao, dù đã lớn tuổi. Ông Rết vẫn thường xuyên tìm hiểu thêm các quy định của pháp luật, nhất là những văn bản luật mới ban hành để phục vụ tốt hơn công tác hòa giải. Bên cạnh đó, tình cảm yêu mến của người dân trong ấp luôn là động lực để ông tiếp tục hết mình với hòa giải ở cơ sở. Trong những năm qua, tỷ lệ hòa giải thành của ấp Phước Phong luôn đạt tỷ lệ khá cao, đó là nhờ sự đóng góp của ông Rết và các thành viên của tổ hòa giải. Để ghi nhận những đóng góp đó, năm 2023, Giám đốc Sở Tư pháp quyết định tặng giấy khen cho ông Lâm Rết”.

Như vậy có thể khẳng định rằng, Tổ trưởng Tổ hòa giải ấp Phước Phong ông Lâm Rết đã có nhiều đóng góp cho công tác hòa giải ở địa phương trong thời gian qua, từ đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

KIM NGỌC

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: