• Thông tin đối ngoại

Tổ chức Les Enfants du Dragon bàn giao 4 căn nhà tình thương tại Sóc Trăng

18/08/2023 18:55 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 18/08/2023 | 18:55
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 18/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sóc Trăng phối hợp cùng Tổ chức Les Enfants du Dragon (LEDD) cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao nhà tình thương cho các hộ dân tại xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị và xã Tân Long, thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng).

Đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương cùng các đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà tình thương. Ảnh: MINH HOÀI

Theo đó, buổi sáng ngày 18/8, đoàn đã tổ chức lễ bàn giao nhà cho hộ gia đình ông Trần Thanh Long, ngụ ấp 18, xã Tân Long. Buổi chiều cùng ngày, đoàn tổ chức lễ bàn giao nhà cho 3 hộ gồm: ông Trương Văn Hoàng, ông Lương Văn Quân và ông Nguyễn Thanh Bình, ngụ ấp Tân Biên và ấp 14, xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị. Đây là những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương được Dự án “Spiruline Hậu Bối - giai đoạn 5” do tổ chức LEDD tài trợ. Mỗi căn nhà được hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng, có diện tích xây dựng từ 50 - 60m2. Tại lễ bàn giao nhà, đơn vị tài trợ còn trao quà cho các gia đình, mỗi phần trị giá 6 triệu đồng gồm: tủ, giường, cùng một số nhu yếu phẩm…

Trước đó, vào tháng 6/2023, tổ chức LEDD cũng đã đưa đoàn tình nguyện viên gồm 18 người (trong đó có 15 tình nguyện viên quốc tịch Pháp, 3 phiên dịch) đến hỗ trợ xây dựng các căn nhà tình thương. Bên cạnh hoạt động hỗ trợ xây nhà, đoàn trao tặng cho các hộ gia đình 3 máy lọc nước, quạt gió, nồi cơm điện và nhu yếu phẩm; tặng 17 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ba lô, sách và đồ dùng học tập… tổng trị giá khoảng 96 triệu đồng.

Đại diện tổ chức Les Enfants du Dragon và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Sóc Trăng thăm hỏi, tặng quà các gia đình được hỗ trợ nhà. Ảnh: MINH HOÀI

Bà Nathalie Meresse ép Szuflak, quốc tịch Pháp, đại diện tổ chức Les Enfants du Dragon gửi lời cảm ơn đến UBND tỉnh Sóc Trăng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, hỗ trợ cho các đoàn tình nguyện viên trong thời gian làm việc tại tỉnh, cũng như hôm nay tổ chức lễ bàn giao nhà cho các hộ dân. Bà cũng mong muốn trong thời gian tới, tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức LEDD triển khai các hoạt động trong khuôn khổ dự án “Spiruline Hậu Bối - Giai đoạn 5” trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

SONG MINH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: