• Thông tin đối ngoại

Việt Nam tiếp nhận quyền đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G

26/09/2023 14:35 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Thứ Ba, 26/09/2023 | 14:35

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh vừa dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và Mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ ba tại Bogota, Colombia. Tại hội nghị, Việt Nam đã tiếp nhận quyền đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G lần thứ tư vào năm 2025.

 Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh (thứ hai, từ trái sang) đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng Xanh và Mục tiêu Toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ ba tại Bogota, Colombia. (Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh (thứ hai, từ trái sang) đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác vì Tăng trưởng Xanh và Mục tiêu Toàn cầu 2030 (P4G) lần thứ ba tại Bogota, Colombia. (Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh cảm ơn các nước thành viên P4G đã tin tưởng, ủng hộ Việt Nam đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G năm 2025. Bộ trưởng khẳng định Việt Nam sẽ nỗ lực cao nhất và mong Colombia và các nước đối tác chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ Việt Nam đảm nhận thành công trọng trách này.

Việt Nam sẽ thúc đẩy nghị sự của hội nghị phù hợp các ưu tiên của cả các nước P4G cũng như quan tâm của toàn cầu, trong đó bao gồm: Bảo đảm an ninh lương thực gắn với xóa đói, giảm nghèo; quản lý, khai thác và sử dụng bền vững tài nguyên nước xuyên biên giới; xây dựng và vận hành hệ thống cảnh báo sớm, giám sát các tác động của biến đổi khí hậu; thúc đẩy tài chính net zero và chuyển đổi năng lượng công bằng; phát triển nông nghiệp thông minh các-bon thấp; phát triển kinh tế tuần hoàn nhựa.

Trong khuôn khổ hội nghị, Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh đã có cuộc tiếp xúc song phương với Thứ trưởng Chính sách Phát triển Đan Mạch, Thứ trưởng Biến đổi khí hậu Hàn Quốc, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Viện Tài nguyên thế giới và Giám đốc điều hành P4G. Các đối tác đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm của Việt Nam khi đề xuất đăng cai Hội nghị thượng đỉnh P4G 2025, cam kết sẽ đồng hành cùng Việt Nam tổ chức thành công hội nghị, đồng thời phối hợp tăng cường hiệu quả hoạt động, phát huy cao nhất vai trò của P4G trong hỗ trợ các nước thực hiện các mục tiêu và hành động vì khí hậu.

Đoàn Việt Nam cũng cử đại diện tham dự các phiên thảo luận nhóm của hội nghị về chuyển đổi năng lượng và thành phố bền vững, làm việc với Ban Thư ký P4G, các điều phối viên P4G của Colombia và Hàn Quốc để trao đổi kinh nghiệm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh P4G năm 2025.

P4G được hình thành năm 2017 và đến nay diễn đàn P4G có 12 quốc gia thành viên. P4G được coi là diễn đàn hàng đầu thế giới về thúc đẩy hợp tác đối tác công-tư, kết nối các chính phủ, doanh nghiệp và tổ chức chính trị-xã hội để cùng đưa ra các giải pháp mang tính đột phá về tăng trưởng xanh, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Việt Nam là một trong bảy thành viên sáng lập, là đối tác chính thức của P4G.

Theo Báo NHÂN DÂN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: