• Trong nước

Bệnh viện Chợ Rẫy nhận Bằng khen của Chủ tịch JICA

15/01/2022 20:52 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Thứ Bảy, 15/01/2022 | 20:52

Ngày 15/1, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao trao tặng Bằng khen của Chủ tịch JICA năm 2021 cho Bệnh viện Chợ Rẫy vì những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức (bên phải) nhận Bằng khen của Chủ tịch JICA.

Tại lễ trao tặng, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Shimizu Akira, gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo cùng tập thể đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy đã luôn phối hợp chặt chẽ trong các dự án hợp tác với JICA; đồng thời khẳng định tổ chức JICA với tầm nhìn “Kết nối thế giới bằng niềm tin” đã luôn đặt niềm tin ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hướng đến  kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023), ông bày tỏ vinh dự vì đại diện cho JICA trao "Bằng khen của Chủ tịch JICA" (JICA President Award) cho Bệnh viện Chợ Rẫy, đơn vị đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như sự hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và JICA nói riêng.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức , Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy bày tỏ niềm tự hào khi các hoạt động của Bệnh viện Chợ Rẫy được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) ghi nhận và trao tặng Bằng khen danh dự này.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cũng cho biết, trong đợt cao điểm của đại dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh, có những ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 chịu trách nhiệm điều trị cho hơn 1.200 bệnh nhân nặng và nguy kịch, áp lực và khó khăn mà đội ngũ nhân viên y tế của hai cơ sở điều trị phải trải qua không gì có thể mô tả được.

Từ thực tế được ghi nhận, Bằng khen của Chủ tịch JICA sẽ góp phần kích lệ, động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Gửi lời cảm ơn Tổ chức JICA đã kịp thời trao tặng cho Bệnh viện Chợ Rẫy hai gói trang thiết bị khẩn cấp trong năm 2020-2021 góp phần không nhỏ vào công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức cũng bày tỏ kỳ vọng, mối quan hệ giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và JICA tiếp tục phát triển, là biểu tượng xanh cho sự hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Được biết, Bằng khen của Chủ tịch JICA dành cho các cá nhân và tập thể nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của họ cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế. 

Theo đó, năm 2021, 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới đã được trao tặng Bằng khen này. Trong số đó, Bệnh viện Chợ Rẫy là đơn vị y tế tại Việt Nam được trao Bằng khen này.

LINH BẢO/BÁO NHÂN DÂN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: