• Trong nước

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thành kính dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

19/07/2023 12:01 GMT +7
  • Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
  • Thứ Tư, 19/07/2023 | 12:01

Sáng 19/7, Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước do ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước tại Nghĩa trang Hàng Dương, huyện Côn Đảo.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước ; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các địa phương; các đại biểu tham dự Lễ viếng.

Tham dự Lễ viếng có ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và các địa phương; các đại biểu tham dự Lễ viếng.

Về phía tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại huyện Côn Đảo của tỉnh; ông Nguyễn Văn Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương tham dự Lễ viếng.

Côn Đảo - Vùng đất thiêng liêng ghi dấu sự đấu tranh kiên cường, bất khuất của các anh hùng, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược.

Trong cuộc chiến đấu khốc liệt ấy, có biết bao thế hệ cha anh theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân của mình để dâng hiến cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trên mảnh đất Côn Đảo này, hàng vạn những người con ưu tú đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể bởi những đòn roi tra tấn khốc liệt của kẻ thù. Họ đã sống và chiến đấu vì lý tưởng cao đẹp “Không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng những đóng góp của các anh hùng, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước đã ngã xuống sẽ mãi mãi ghi vào những trang sử vàng của dân tộc, như một bản anh hùng ca bất diệt, sẽ mãi là khúc ca bi tráng về một thời đau thương của cả một dân tộc mà không một người Việt Nam nào được phép lãng quên.

Với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn các anh hùng, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước đã ngã xuống trên mảnh đất bi hùng Côn Đảo, trong không khí trang nghiêm và xúc động, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu dành những vòng hoa tươi thắm với dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ” thành kính dâng lên những người con ưu tú của dân tộc đã hy sinh trọn đời mình cho quê hương, cho Tổ quốc.

Ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thành kính dâng hương tại phần mộ liệt sĩ.

Nghĩa trang Hàng Dương là nơi an nghỉ ngàn thu của 20 ngàn Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng và đồng bào yêu nước. Nhưng trên mảnh đất này, còn biết bao những người con ưu tú của dân tộc đã hóa thân vào cát bụi. Tất cả họ đã âm thầm dâng hiến trọn vẹn cuộc đời cho non sông Tổ quốc, xương máu của những người tù yêu nước đã thấm đẫm trên từng tấc đất Côn Đảo… Và ngoài biển khơi kia, còn có biết bao nhiêu người đã nằm lại nơi đáy đại dương sau những cuộc vượt ngục bất thành. Nhưng tất cả những gian khổ đó đã không khuất phục nổi ý chí, nghị lực và niềm tin của những con người chính nghĩ

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu và các anh hùng, liệt sĩ.

Các đại biểu kính cẩn dâng hương tại phần mộ Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Ngay sau Lễ viếng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nghĩa trang Hàng Dương.

Trong ngày 19/7, tại huyện Côn Đảo có nhiều hoạt động tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước như: Tổ chức Lễ giỗ các Anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng, đồng bào yêu nước tại Đền thờ Côn Đảo; Gặp mặt các cựu tù chính trị Côn Đảo ở khắp mọi miền đất nước; Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Hàng Dương; Cầu truyền hình Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bản hùng ca bất diệt” kết nối giữa Nghĩa trang Hàng Dương và Nghĩa trang Liệt sĩ A1 (tỉnh Điện Biên); thăm Bảo tàng Côn Đảo và di tích nhà tù.

Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử liên tục thông tin. Mời quý vị chú ý đón xem.

NHÓM PV CHÍNH TRỊ/BÁO BÀ RỊA-VŨNG TÀU

 

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: