• Trong nước

Quốc hội trong bối cảnh đặc biệt kịp thời đưa ra những quyết sách hợp lòng dân

27/01/2022 18:37 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Thứ Năm, 27/01/2022 | 18:37

Chiều 27/1, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt, chúc Tết lãnh đạo Quốc hội, đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng Quốc hội và khen thưởng đột xuất tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phục vụ Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chúc Tết nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022. (Ảnh: Duy Linh)

Đến dự có các đồng chí: Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; các Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải, Trần Quang Phương.

Phát biểu ý kiến tại sự kiện, thay mặt lãnh đạo Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đồng chí Vương Đình Huệ nêu rõ: Tình hình đột xuất và cấp bách do tác động của đại dịch Covid-19 cũng đặt ra những yêu cầu mới đối với Đảng, Nhà nước và Quốc hội, đòi hỏi Quốc hội phải tìm ra những cách thức làm việc mới, có những quyết đáp đặc biệt để đáp ứng yêu cầu thực tiễn.

Thời gian qua, Quốc hội đã hoàn thành khối lượng công việc rất lớn, tổ chức thành công 3 Kỳ họp Quốc hội, bảo đảm sự chuyển giao giữa hai nhiệm kỳ Quốc hội; tổ chức rất thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đúng vào giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội và các bộ, ngành đã nỗ lực hơn gấp nhiều lần để thực hiện thành công nhiệm vụ, trọng trách được giao. Trong thời gian diễn ra các kỳ họp Quốc hội, các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan bộ, ngành cũng phải làm việc cật lực, tính toán kỹ lưỡng các phương án bảo đảm an toàn cho kỳ họp.

“Có những ngày chúng tôi họp từ 10 giờ đêm hôm trước đến 1 giờ sáng hôm sau để có những quyết sách cần thiết, kịp thời cho việc tổ chức các hoạt động của Quốc hội. Và làm việc đến sáng hôm sau trong những ngày thứ bảy, chủ nhật trong thời gian kỳ họp diễn ra...", Chủ tịch Quốc hội nói. 

Chủ tịch Quốc hội cho biết, trong năm 2021, lãnh đạo Đảng và Nhà nước, cử tri và nhân dân đều đánh giá “Quốc hội đã có một năm làm việc hết sức mình, cống hiến hết sức mình, đáp ứng yêu cầu cấp thiết của cuộc sống, hoàn thành trọng trách mà Đảng, Nhà nước và cử tri, nhân dân cả nước tin cậy giao cho”.

Nhấn mạnh trong bối cảnh đặc biệt cần những quyết đáp đặc biệt, đó là tinh thần của Quốc hội trong 2021, thay mặt Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội hội, Chủ tịch Quốc hội trân trọng ghi nhận, biểu dương, tri ân và cảm ơn các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội đã nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao nhất, cống hiến hết mình cho Quốc hội và đất nước.

Nhắc lại chia sẻ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khi được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước “chén vui nhớ buổi hôm nay/chén mừng thì phải ngày này 5 năm sau”, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ: Những thành tựu rất đáng tự hào trong năm qua cũng mới chỉ là khởi đầu; theo đó “Quốc hội mới đi được 1 phần 5 chặng đường của nhiệm kỳ 5 năm 2021-2026. Vì thế, trong những năm tới, Quốc hội phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Chắc chắn năm sau sẽ tốt hơn năm trước”.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn, mỗi đại biểu chuyên trách ở Trung ương, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Văn phòng Quốc hội phải chuyên nghiệp hơn nữa, chuẩn mực hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa và đoàn kết hơn nữa để trong năm mới, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Bằng khen cho các tập thể có thành tích đột xuất. (Ảnh: Duy Linh)

Trong không khí đầm ấm, phấn khởi chào đón mùa Xuân mới và Tết Nguyên đán đang đến gần, Chủ tịch Quốc hội gửi lời chúc toàn thể các đồng chí lãnh đạo Quốc hội, các đại biểu Quốc hội, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Quốc hội và gia đình đón “Tết sum vầy, Xuân bình an”.

Phó Chủ tịch Thường trực Trần Thanh Mẫn trao Bằng khen cho các cá nhân. (Ảnh: Duy Linh)

Dịp này, Chủ tịch Quốc hội trân trọng trao Bằng khen tặng Báo Đại biểu nhân dân và 11 tập thể; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các Phó Chủ tịch Quốc hội; Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trao Bằng khen tặng 76 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, phối hợp, phục vụ Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV; trao tặng quà Tết cho Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội.

VĂN CHÚC/Báo Nhân Dân

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: