• Văn hóa - Thể thao

Hàng ngàn người dân miền Tây đổ về Cần Thơ dâng hương Vua Hùng

18/04/2024 14:29 GMT +7
  • Nguồn: Báo SGGP Online
  • Thứ Năm, 18/04/2024 | 14:29

Sáng 18-4 (nhằm mùng 10-3 Âm lịch), tại Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ đã thành kính, trang nghiêm tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP Cần Thơ; Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Lãnh đạo TP Cần Thơ thực hiện nghi lễ trong Đền chính

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng đại diện các sở, ban, ngành, cán bộ, chiến sĩ, nhân dân TP Cần Thơ và hàng ngàn người dân các tỉnh ĐBSCL đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng; thực hiện nghi thức thả lá đại kỳ ngũ sắc, dâng lễ vật lên Quốc Tổ.

Lãnh đạo TP Cần Thơ thực hiện nghi thức tưởng nhớ các Vua Hùng

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ôn lại truyền thống dựng nước, giữ nước và báo công với các Vua Hùng. Năm 2023, TP Cần Thơ đạt được nhiều kết quả quan trọng và khá toàn diện. Kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, đạt 5,75%; quy mô nền kinh tế tiếp tục được mở rộng, GRDP bình quân đầu người đạt 94,12 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,21% (chỉ còn 764 hộ nghèo). Năm 2024 là mốc son đánh dấu chặng đường 20 năm TP Cần Thơ trực thuộc Trung ương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố quyết tâm xây dựng và bảo vệ quê hương luôn tươi đẹp.

Cần Thơ nỗ lực phấn đấu, tăng cường công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án trọng điểm; phấn đấu đưa TP Cần Thơ phát triển nhanh và bền vững, là động lực cho sự phát triển của vùng ĐBSCL.

Hàng ngàn người dân miền Tây về Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ

Người dân và du khách đến tham quan, dâng hương tại Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ

Từ ngày 18-4 đến 21-4, Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ sẽ mở cửa phục vụ nhân dân và du khách dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào các khung giờ: buổi sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ; buổi chiều từ 13 giờ 30 phút đến 17 giờ và buổi tối từ 18 giờ đến 21 giờ. Các ngày khác mở cửa theo nội quy tại Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ.

Công trình Đền thờ Vua Hùng TP Cần Thơ được khánh thành và chính thức mở cửa phục vụ nhân dân tham quan, dâng hương từ ngày 7-4-2022. Vào các dịp lễ, tết, mỗi ngày Đền đón hàng chục ngàn lượt khách đến dâng hoa, dâng hương, tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

VĨNH TƯỜNG/BÁO SGGP

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: