• Văn hóa - Thể thao

Tổ chức thành công Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2023

07/11/2023 12:38 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 07/11/2023 | 12:38
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2023 do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng tổ chức đã bế mạc vào sáng ngày 7/11, tại nhà hàng - khách sạn Quê Tôi (thành phố Sóc Trăng). Đến dự có các đồng chí: Vũ Thị Hiếu Đông - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Triều - Tổng Biên tập Báo Sóc Trăng; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Tú.

Trại sáng tác văn học nghệ thuật được tổ chức lần đầu tiên, có 30 văn nghệ sĩ của 4 phân hội chuyên ngành: Văn học, Văn nghệ dân gian, Nhiếp ảnh và Mỹ thuật tham dự. Mục đích của việc mở trại nhằm giúp cho hội viên có dịp gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, tạo điều kiện cho hội viên thâm nhập thực tế, khơi gợi nguồn cảm hứng sáng tạo để tạo ra tác phẩm tốt, có giá trị.

Đại biểu dự bế mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2023 chụp ảnh lưu niệm với văn nghệ sĩ. Ảnh: NGỌC HẢI

Hoạt động của trại sáng tác diễn ra 5 ngày (ngày 3 - 7/11), các văn nghệ sĩ đã đi thực tế ở một số điểm tại huyện Mỹ Tú như: Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Sóc Trăng - Rừng tràm Mỹ Phước, thăm các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, tuyến đường thủy, homestay - chợ nổi Ngã Năm ở xã Hưng Phú, các mô hình sản xuất nông nghiệp có sản phẩm OCOP tại các xã Mỹ Phước, Mỹ Thuận, Hưng Phú, Phú Mỹ, Long Hưng... và tham quan, sáng tác một số cơ sở chế biến trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Diệp Thị Phượng Trang cho biết: "Thông qua các hoạt động tham quan, dã ngoại, giao lưu đã để lại cho anh chị em văn nghệ sĩ nhiều ấn tượng tốt đẹp về một vùng đất Mỹ Tú giàu truyền thống anh hùng cách mạng và có hệ sinh thái tự nhiên nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch... Ấn tượng vùng đất, con người Mỹ Tú đã thực sự tạo cảm hứng cho văn nghệ sĩ. Và hiện tại, nhiều chủ đề sáng tác, các phác thảo đã được các trại viên thực hiện, có một số tác phẩm đã được các trại viên hoàn thành ngay trong quá trình tham quan thực tế. Như vậy, chắc chắn sẽ có nhiều tác phẩm với nhiều thể loại ra đời, và Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng sẽ sử dụng, quảng bá trong thời gian tới".

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: