• Xây dựng Đảng

Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho gần 1.500 lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí

14/07/2022 10:35 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 14/07/2022 | 10:35

STO - Sáng ngày 14-7, Hội nghị trực tuyến bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí năm 2022 được khai mạc tại trụ sở Ban Tổ chức Trung ương và 63 điểm cầu ở các địa phương do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ban Tổ chức Trung ương tổ chức. Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại điểm cầu hội trường các ban Đảng Tỉnh ủy, các đồng chí: Lâm Anh Khoa - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Hoàng Bắc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan, biên tập viên, phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương đến tham dự.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: THIỆN HẢI

Trong 1 ngày, gần 1.500 học viên đến từ các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương và các đơn vị liên quan được các báo cáo viên có kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng trao đổi, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc về: những điểm mới về công tác xây dựng Đảng trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng; bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái, thù địch; những nội dung quan trọng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các nghị quyết Trung ương; kinh nghiệm lựa chọn đề tài và kỹ năng sáng tạo tác phẩm báo chí về xây dựng Đảng; giới thiệu mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác xây dựng Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền xây dựng Đảng. Đồng chí Trương Thị Mai cũng mong muốn lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục dành sự quan tâm nhiều hơn nữa, tiếp tục có nhiều tác phẩm chất lượng, thiết thực phản ánh đa dạng, phong phú các nội dung về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị. Qua đó, góp phần tuyên truyền, lan tỏa những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, đồng thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến cấp ủy, chính quyền. Bên cạnh các tác phẩm báo chí phản ánh, nêu gương, cần tăng cường các tác phẩm phê phán các hành vi, hoạt động sai trái, qua đó xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Đồng chí Trương Thị Mai cũng đề nghị các phóng viên, biên tập viên tích cực tham gia Giải báo chí viết về xây dựng Đảng.

Đây là năm thứ hai Hội nghị trực tuyến Bồi dưỡng kiến thức về xây dựng Đảng cho lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí được tổ chức. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020 - 2024” nhằm nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong cả nước, góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm dự thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải “Búa liềm vàng”) lần thứ VII - năm 2022.

 THIỆN HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: