• Xây dựng Đảng

Đưa nghị quyết của chi bộ vào cuộc sống

12/09/2022 04:46 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 12/09/2022 | 04:46

STO - Sau khi tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025 thành công tốt đẹp, nhiều chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở và Đảng bộ bộ phận trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các giải pháp, đưa nghị quyết đại hội vào thực tiễn, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, tiếp tục phát triển địa phương theo hướng văn minh, hiện đại.

Nhanh chóng triển khai nghị quyết

Đại hội điểm Chi bộ ấp Chợ, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) diễn ra cách đây khoảng 1 tháng. Sau đại hội, Chi ủy Chi bộ ấp Chợ đã nhanh chóng triển khai các chỉ tiêu đã được đề ra. Đồng chí Lâm Phol - Bí thư Chi bộ ấp Chợ cho biết, đại hội chi bộ đã đề ra 11 chỉ tiêu cho nhiệm kỳ 2022 - 2025, trong đó có một số chỉ tiêu, như: giữ vững diện tích 635ha lúa 2 vụ/năm, năng suất bình quân đạt từ 6,5 - 6,7 tấn/ha, tổng sản lượng 8.300 tấn/năm; duy trì diện tích trồng màu các loại 5ha; giảm tỷ lệ hộ nghèo đạt chỉ tiêu trên giao…

Chi bộ ấp Chợ, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) họp triển khai nghị quyết đại hội. Ảnh: THIỆN HẢI

Để cụ thể hóa các chỉ tiêu trên, Chi bộ ấp Chợ đã tổ chức họp triển khai mục tiêu, các chỉ tiêu cụ thể của nhiệm kỳ mới cho đảng viên nắm rõ và thực hiện tốt. Chi bộ cũng xây dựng kế hoạch cụ thể, phân công từng đồng chí phụ trách các lĩnh vực nhằm đảm bảo thực hiện đạt các chỉ tiêu đã đề ra. Theo đó, Chi bộ ấp Chợ đã phân công đảng viên vận động nông dân thăm đồng thường xuyên để phát hiện kịp thời dịch bệnh trên cây lúa, đảm bảo đạt năng suất. Ngoài ra, trong mùa mưa như hiện nay, chi bộ còn ra quân đợt 2 để đến từng nhà người dân tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cho người dân xử lý các dụng cụ phế thải, dụng cụ chứa nước, các vật dụng có lăng quăng trong và xung quanh nhà để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Đồng chí Lâm Phol - Bí thư Chi bộ ấp Chợ, xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) (bên trái) đến tận nhà người dân tuyên truyền về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Ảnh: THIỆN HẢI

Tại TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng), sau đại hội vào ngày 8/8, Chi ủy Chi bộ Trường Tiểu học Phường 10 cũng triển khai các chỉ tiêu theo nghị quyết chi bộ đã đề ra. Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phường 10 Ngô Thanh Tùng chia sẻ: “Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã đề ra nhiều chỉ tiêu nghị quyết. Trong công tác chuyên môn, chi bộ đã đề ra chỉ tiêu 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 96% học sinh hoàn thành chương trình lớp học; 100% trẻ 6 tuổi ra lớp…”. Hiện nay, chi bộ đã lồng các chỉ tiêu nghị quyết của đại hội vào kế hoạch năm học 2022 - 2023. Từ đó, triển khai đến các bộ phận đoàn thể trong nhà trường để thực hiện.

Bám sát thực tiễn địa phương

Theo đánh giá của lãnh đạo đảng ủy ở nhiều địa phương, qua đại hội, các chi bộ đã bầu ra chi ủy chi bộ là những đảng viên có đủ tiêu chuẩn, uy tín, trách nhiệm và tâm huyết với nhiệm vụ, phong trào ở địa phương, đơn vị. Theo đồng chí Lê Thị Hồng Nhung - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phường 10, phường hiện có 9 chi bộ, trong đó có 4 chi bộ tổ dân phố, còn lại các chi bộ ngành. Các chi bộ đã đề ra chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ mới sát với nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị. Các chi bộ ngành luôn đoàn kết để thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các chi bộ tổ dân phố trên địa bàn phường cũng bám sát vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương để thực hiện nhiệm vụ. Điển hình như thời điểm này, nhiều chi bộ đang tập trung vận động người dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 và làm căn cước công dân.

Chi bộ Trường Tiểu học Phường 10, TP. Sóc Trăng (Sóc Trăng) đề ra chỉ tiêu 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Ảnh: THIỆN HẢI

Ngay sau đại hội, Ðảng ủy xã Đại Ân 2 đã chỉ đạo các chi bộ nhanh chóng bắt tay triển khai đưa nghị quyết vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Ðảng bộ của xã. Đồng chí Dương Văn Út - Bí thư Đảng ủy xã Đại Ân 2 cho biết, nhìn chung, sau đại hội, 12 chi bộ trực thuộc đều có động thái tập trung thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đảng bộ xã Đại Ân 2 được đề ra từ đây đến cuối năm 2022 là quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 10-NQ/HU, ngày 23/12/2021 của Huyện ủy Trần Đề về xây dựng xã Đại Ân 2 đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Do vậy, chi bộ ở các ấp đã cụ thể hóa các nghị quyết của nhiệm kỳ mới bằng những hoạt động thiết thực. Cụ thể như ấp Lâm Dồ đang phát quang các tuyến đường lộ hiện hữu; ấp Chợ đang phối hợp với Ban Quản lý Dự án huyện Trần Đề thực hiện dự án nâng cấp mở rộng Huyện lộ 34, sau đó sẽ tiến hành trồng hoa dọc tuyến lộ. Riêng Chi bộ ấp Tú Điềm đang siết chặt quản lý việc xây dựng nhà ở trái phép… Các chi bộ ngành khác cũng có các phương án, kế hoạch để thực hiện đạt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

Sự quyết tâm của các chi bộ trong việc triển khai các công trình, phần việc sẽ từng bước đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định chính trị, xã hội, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy đảng, chính quyền; đồng thời, xây dựng địa phương ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.

 THIỆN HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: