• Xây dựng Đảng

Tập trung làm tốt công tác tham mưu cấp ủy và nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo

06/01/2023 11:47 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 06/01/2023 | 11:47

STO - Sáng ngày 6/1, tại Tỉnh ủy Sóc Trăng, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí: Võ Chí Công - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành tỉnh; lãnh đạo ban tuyên giáo các huyện, thị xã, thành phố.

Trong năm 2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Công tác tham mưu cấp ủy trên từng lĩnh vực có sự chủ động, đi vào chiều sâu và đạt chất lượng. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch và tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết, kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương 4, 5, 6 khóa XIII và 9 nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: TẤN PHÁT

Bên cạnh đó, việc nắm bắt dư luận, định hướng nội dung tuyên truyền, cung cấp thông tin cho báo chí và ở các địa phương kịp thời, sát tình hình thực tiễn, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm liên quan đến địa phương. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tỉnh, nổi bật như: Lễ kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sóc Trăng, Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VIII và Lễ hội Oóc om bóc - Đua ghe ngo khu vực đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V năm 2022…

Ngoài ra, công tác khoa giáo - văn hóa, văn nghệ có bước chuyển biến tích cực, thực hiện tốt chức năng tham mưu và phối hợp, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ các nội dung: công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn; khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên truyền biển, đảo…

Đồng chí Võ Chí Công - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ảnh: TẤN PHÁT

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Chí Công ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nổi bật của ngành tuyên giáo tỉnh Sóc Trăng trong năm 2022. Đồng chí Võ Chí Công đề nghị trong năm 2023, ban tuyên giáo các cấp cần tiếp tục chủ động tham mưu cấp ủy cùng cấp tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy; tham mưu triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về các thành tựu, các chủ trương, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh, các chương trình, dự án trọng điểm của tỉnh, các hoạt động mừng xuân Quý Mão.

Bên cạnh đó, ban tuyên giáo các cấp trong tỉnh cần tăng cường công tác nắm bắt dư luận, đấu tranh, phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch; quan tâm công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và tiếp tục kiện toàn bộ máy, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo.

Đồng chí Lâm Tấn Hòa - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo cho các cá nhân. Ảnh: TẤN PHÁT

Dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã công bố quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 2 cá nhân, bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho 1 tập thể, 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tuyên giáo cho 14 cá nhân; tặng giấy khen của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục lý luận chính trị năm 2022; 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong từng lĩnh vực của công tác tuyên giáo năm 2022.

TẤN PHÁT

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: