• Biển đảo quê hương

Lữ đoàn 167:

Đón Tết vui tươi, lành mạnh, sẵn sàng chiến đấu cao

23/01/2023 04:58 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 23/01/2023 | 04:58

STO - Những ngày này, khi xuân Quý Mão 2023 đang đến rất gần, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167 (Vùng 2 Hải quân) như chạy đua với thời gian để thực hiện nhiệm vụ. Cùng với các hoạt động vui xuân, đón Tết, đơn vị tổ chức luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống xảy ra. Trong bầu không khí sôi động, khẩn trương ấy, trên mỗi gương mặt cán bộ, chiến sĩ không giấu được niềm vui hân hoan khi tự tay trang trí phòng Tết, gói bánh chưng xanh và tham gia các hoạt động vui tươi, ý nghĩa khác tại đơn vị.

Khi những hồi còi báo động vang lên, cán bộ, chiến sĩ trong toàn đơn vị dừng mọi hoạt động, nhanh chóng chỉnh sửa tác phong, trang phục, khẩn trương có mặt cùng vũ khí trang bị đảm nhiệm, sẵn sàng cơ động, về vị trí chiến đấu.

Vui xuân, đón Tết không quên nhiệm vụ ­- đó là mệnh lệnh, là tinh thần sẵn sàng chiến đấu của mỗi cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 167. Kế hoạch phân công trực sẵn sàng chiến đấu được ban hành từ rất sớm với các hoạt động: tổ chức lực lượng tuần tra, canh gác các khu vực đóng quân; luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, chủ động xử trí mọi tình huống có thể xảy ra trong dịp Tết với tinh thần sẵn sàng chiến đấu cao hơn gấp nhiều lần so với ngày thường.

Trung tá Lê Văn Quân - Thuyền trưởng Tàu 383 cho biết: “Quán triệt sâu sắc kế hoạch sẵn sàng chiến đấu trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đơn vị đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho trực Tết, luôn duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu và tổ chức canh gác bảo đảm an toàn các mục tiêu được đảm nhiệm. Ngoài ra, tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu sẵn sàng xử lý tốt khi có tình huống xảy ra”.

Cán bộ, chiến sĩ Tàu 383 vui xuân nhưng không quên nhiệm vụ. Ảnh: VĂN ĐƯỜNG

Cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị đều ý thức rõ tinh thần trách nhiệm, vì vậy đã chấp hành nghiêm chỉ thị của cấp trên về công tác sẵn sàng chiến đấu và trực Tết theo quy định; nội dung luyện tập xử trí các phương án A2, phòng không, phòng chống cháy nổ, tìm kiếm cứu nạn; rời bến khẩn cấp, tuần tra, canh gác bảo vệ các mục tiêu quan trọng đã được cán bộ, chiến sĩ trên các tàu tổ chức triển khai, luyện tập thành thục, chỉ cần nghe khẩu lệnh là mọi quân nhân ngay lập tức có mặt tại vị trí của mình, sẵn sàng chờ lệnh tiếp theo.

Kết thúc luyện tập sẵn sàng chiến đấu, cán bộ, chiến sĩ lại tiếp tục bắt tay chuẩn bị cho nội dung vui xuân, đón Tết. Mỗi người mỗi việc, bộ phận gói bánh chưng tập trung cho việc gói và nấu bánh, bộ phận trang trí phòng đón xuân nào là trang trí bàn thờ, cổng chào, rồi báo tường, tất bật với những giàn bóng nháy, những bông hoa trang trí, những sợi dây kim tuyến được cố định rất chắc chắn… Ai cũng tất bật, bận rộn, hương xuân, sắc xuân như đã hiện diện đủ đầy tại đơn vị. Những ca khúc mừng Đảng, mừng xuân đã vang lên...

Lại thêm một năm đón Tết xa nhà, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều lấy niềm vui chung để hòa lấp nỗi buồn riêng, khi nỗi nhớ hậu phương chợt ùa về trong thời khắc chuẩn bị chuyển giao năm cũ và năm mới. Và rồi, những người đồng đội cùng sát cánh kề vai, động viên nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần vào ca trực là vào vị trí chiến đấu.

Năm nay, chiến sĩ Trần Quốc Vương lần đầu đón Tết xa gia đình. Vương tâm sự: “Mặc dù công việc rất tất bật và có phần vất vả vì hết luyện tập sẵn sàng chiến đấu rồi lại nhanh chóng chuẩn bị tốt đón Tết, không khí đơn vị rất ấm cúng, giúp cho những chiến sĩ lần đầu đón Tết xa nhà như chúng tôi vơi bớt nỗi nhớ nhà và cảm thấy hết sức ý nghĩa”.

Thời gian đang đếm ngược từng giờ. Đêm giao thừa không còn xa nữa. Thêm một tuổi đời, thêm một tuổi quân và chúng tôi tin, những người lính của Lữ đoàn 167 sẽ giữ vững tinh thần, bản lĩnh, quyết tâm cao để vượt qua khó khăn, thi đua lập nhiều thành tích trong năm mới.

VĂN ĐƯỜNG

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng điện tử
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: