Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng có phiếu tín nhiệm cao đạt tỷ lệ 100%

05/12/2023 16:44 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 05/12/2023 | 16:44
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 5/12, tiếp tục chương trình làm việc kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện nội dung lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh Sóc Trăng bầu. Các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Hiểu - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì, điều hành kỳ họp.

Đại biểu biểu quyết thông qua danh sách người giữ chức vụ do HĐND tỉnh Sóc Trăng bầu được lấy phiếu tín nhiệm. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Phát biểu trong phiên họp, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào nhấn mạnh, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát HĐND; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước; góp phần đánh giá uy tín và kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn được giao của người được lấy phiếu tín nhiệm. Từ đó, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động; làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ.

Đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm phải bảo đảm thực chất, góp phần tăng cường niềm tin của cử tri và nhân dân. Đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, sự phối hợp chặt chẽ của Thường trực HĐND với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan có liên quan. Bảo đảm quyền và đề cao trách nhiệm của đại biểu HĐND trong việc lấy phiếu tín nhiệm, cũng như quyền báo cáo, giải trình của người được lấy phiếu tín nhiệm.

Tại phiên họp lấy phiếu tín nhiệm, chủ tọa đã thông qua danh sách người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu được lấy phiếu tín nhiệm gồm 27 đồng chí. Kỳ họp đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm bằng cách bỏ phiếu kín với các mức tín nhiệm: tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp. Kết quả, đa số người được lấy phiếu tín nhiệm đều đạt mức tín nhiệm cao ở mức cao, trong đó đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đạt mức tín nhiệm cao với tỷ lệ 100%.

PHƯỚC LIÊU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: