Nhật Bản trao Huân chương cao quý tặng nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

07/11/2023 08:57 GMT +7
  • Nguồn: Báo Nhân Dân Điện tử
  • Thứ Ba, 07/11/2023 | 08:57

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân là 1 trong 2 cá nhân là công dân Việt Nam được Chính phủ Nhật Bản trao tặng Huân chương vì những cống hiến to lớn, góp phần tăng cường quan hệ và tình hữu nghị giữa hai nước.

Nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. (Ảnh: TRẦN HẢI)

Ngày 6/11, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thông tin, Chính phủ Nhật Bản vừa công bố danh sách các cá nhân được trao tặng Huân chương đợt mùa thu năm 2023.

Trong đó, có 2 cá nhân là công dân Việt Nam được Chính phủ Nhật Bản trao tặng Huân chương, vì những cống hiến to lớn góp phần tăng cường quan hệ và tình hữu nghị thân thiết giữa 2 nước.

Đây là các cá nhân người nước ngoài hiếm hoi trong danh sách các cá nhân được Chính phủ Nhật Bản trao tặng Huân chương đợt này.

Trong đó, nguyên Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân được trao Huân chương Mặt trời mọc hạng nhất Đại thập tự, vì những đóng góp cho công cuộc tăng cường quan hệ và tình hữu nghị thân thiết giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Một công dân Việt Nam khác cũng vinh dự được nhận Huân chương của Chính phủ Nhật Bản trong đợt trao tặng này là ông Đoàn Xuân Hưng, nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Nhật Bản.

Theo đó, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng được trao tặng Huân chương Mặt trời mọc, có ngôi sao vàng và bạc, vì đã có đóng góp cho công cuộc tăng cường quan hệ và tình hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Huân chương Mặt trời mọc là huân chương quốc gia đầu tiên được trao tặng bởi Chính phủ Nhật Bản, bắt đầu từ năm 1875. Đây là huân chương cao thứ 3 trong hệ thống huân chương của quốc gia này.

Nhật Bản và Việt Nam chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973. Năm 2023, 2 nước đã tổ chức nhiều hoạt động đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

TRUNG HƯNG/BÁO NHÂN DÂN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: