• Chuyển đổi số

Trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số cho trên 600 đoàn viên, học viên

10/03/2023 20:37 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 10/03/2023 | 20:37
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Tối 10/3, tại Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú Huỳnh Cương, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp VNPT Sóc Trăng tổ chức tập huấn trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số cho trên 600 đoàn viên, học viên Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú Huỳnh Cương với chủ đề "Ứng dụng tiện ích từ các app công nghệ số của tỉnh Sóc Trăng". Đến dự có Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Võ Đăng Khoa; đại diện VNPT Sóc Trăng.

Triển khai các nội dung về chuyển đổi số cho trên 600 đoàn viên, học sinh. Ảnh: NGỌC HẢI

Các đoàn viên, học sinh được triển khai các thông tin cơ bản liên quan đến chuyển đổi số, trong đó trọng tâm triển khai nội dung liên quan đến vai trò của đoàn thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia; hướng dẫn cài đặt các app công nghệ số của tỉnh Sóc Trăng và các website tiện ích hiện nay; các kiến thức, kỹ năng cơ bản nâng cao năng lực số cho đoàn viên, học sinh như tạo phòng học trực tuyến khi thành lập các nhóm học tập; lưu trữ dữ liệu trực tuyến qua Google Drive. Trong buổi tập huấn, các đoàn viên, học sinh còn được giải đáp những thắc mắc xoay quanh về chuyển đổi số.

Dịp này, VNPT Sóc Trăng đã đồng hành trao tặng 25 phần quà và bộ dụng cụ chơi cầu lông cho các em học sinh, góp phần tạo phong trào luyện tập thể thao, nâng cao sức khỏe; đồng thời, mở gian hàng hỗ trợ cài đặt VNPT Money, ứng dụng thanh toán không tiền mặt đơn giản, an toàn, tiện lợi.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động Tháng thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh với chủ đề "Tuổi trẻ Sóc Trăng tiên phong chuyển đổi số". Thông qua buổi tập huấn trang bị cho đoàn viên, học sinh những kiến thức cơ bản về chuyển đổi số. Từ những kiến thức đó áp dụng vào học tập, lao động và góp phần thực hiên thành công công cuộc chuyển đổi số.

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: