• Công nghiệp

Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh:

Hỗ trợ máy tách màu gạo cho doanh nghiệp xay xát lúa

10/08/2023 16:58 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 10/08/2023 | 16:58
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 10/8, tại ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) đã diễn ra lễ nghiệm thu Đề án Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong chế biến xay xát lúa gạo cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hứa Ngọc Lợi, do Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh (Sở Công Thương) phối hợp tổ chức.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hứa Ngọc Lợi chuyên sản xuất và kinh doanh các loại gạo, hiện công ty sản xuất khoảng 300 tấn gạo/tháng. Tuy nhiên máy móc hiện có của công ty không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng ngày càng cao của người tiêu dùng, hạt gạo thành phẩm chưa có độ đồng đều về kích cỡ cũng như màu sắc, dẫn đến giá thành thấp, không đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Được sự hỗ trợ, tiếp sức từ Chương trình khuyến công địa phương năm 2023, công ty đã đầu tư mua mới máy tách màu gạo với tổng kinh phí 780 triệu đồng, trong đó nguồn khuyến công hỗ trợ 300 triệu đồng, phần còn lại do công ty tự đầu tư.

Các đại biểu kiểm tra thành phẩm từ máy tách màu gạo được đầu tư tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hứa Ngọc Lợi, ấp An Trạch, xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Ảnh: HOÀNG LAN

Đại diện công ty cho biết, máy tách màu gạo có 7 máng, công suất 5 - 7 tấn/giờ, vận hành đơn giản chỉ với một nút bấm giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công; có thể vận hành và giám sát máy từ xa, không giới hạn về thời gian và địa lý thông qua kết nối wifi. Có khả năng nhận dạng và phân loại gạo cực tốt… Vì vậy, chất lượng hạt gạo cũng được nâng lên rõ nét, công suất tăng khoảng 10% (đạt 330 tấn gạo/tháng) so với hiện trạng, đáp ứng tốt nhu cầu người tiêu dùng, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

HOÀNG LAN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: