• Đoàn thể

Các nghị quyết của HĐND tỉnh được đôn đốc thực hiện

02/08/2023 12:06 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 02/08/2023 | 12:06
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 2/8, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lâm Hoàng Nghiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết của HĐND, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, giai đoạn 2020 - 2023 đã chủ trì cuộc họp đánh giá kết quả kiểm tra.

Đoàn đã kiểm tra trực tiếp tại 4 sở và 3 đơn vị cấp huyện; kiểm tra gián tiếp thông qua báo cáo tại 8 đơn vị cấp huyện. Đoàn đã kiểm tra trên 6 lĩnh vực: đầu tư; tài chính; nông nghiệp và phát triển nông thôn; lao động - thương binh và xã hội; tài nguyên và môi trường; nội vụ.

 Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá các nghị quyết của HĐND tỉnh, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh được các ngành, địa phương quan tâm thực hiện và kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Thường trực HĐND, các ban HĐND các huyện, thị xã, thành phố đã tổ chức giám sát, khảo sát 47 cuộc (giám sát 28 cuộc, khảo sát 19 cuộc); UBND cấp huyện tổ chức 70 lượt kiểm tra cấp xã với nội dung liên quan đến việc triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh. Điển hình như thị xã Ngã Năm (Sóc Trăng) thực hiện kiểm tra 100% xã, phường trong triển khai thực hiện nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội; kiểm tra trên 30% các cơ quan, đơn vị trong thực hiện cải cách hành chính.

Đoàn kiểm tra cũng thống nhất những nội dung sẽ kiến nghị, đề xuất để UBND tỉnh chỉ đạo đối với các lĩnh vực đã được kiểm tra.

PHƯỚC LIÊU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: