• Đoàn thể

Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy:

Chăm lo, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động

29/03/2023 18:20 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 29/03/2023 | 18:20
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 29/3, Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại hội trường Tỉnh ủy. Các đồng chí: Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy tham dự.

Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy có 80 đoàn viên với 4 tổ công đoàn. Thời gian qua, đoàn viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, sáng tạo, tận tụy trong công việc, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan. Nhiệm kỳ 2017 -  2023, Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy đã tích cực tham gia cùng với lãnh đạo cơ quan, Đảng ủy Văn phòng Tỉnh ủy thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Nhân các dịp lễ, Tết, công đoàn đã phối hợp với cơ quan tặng quà Tết cho đoàn viên, người lao động với tổng số tiền trên 109 triệu đồng. Ban Chấp hành Công đoàn khen thưởng con của đoàn viên học giỏi với số tiền 13,8 triệu đồng; thực hiện tốt việc thăm hỏi đoàn viên, người lao động và gia đình khi có hiếu hỷ, ốm đau... với số tiền trên 37 triệu đồng.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: THIỆN HẢI

Một trong những kết quả nổi bật thời gian qua là Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy đã duy trì, phát động đoàn viên tham gia đóng góp vào Quỹ Đồng nghiệp nhằm kịp thời trợ giúp cho đoàn viên giải quyết các khó khăn về tài chính. Công đoàn còn phối hợp với cơ quan xác nhận cho đoàn viên vay vốn theo hình thức tín chấp tại các ngân hàng với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng. Việc trả lãi, gốc được các đoàn viên thực hiện tốt.

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát mạnh, Ban Chấp hành Công đoàn quan tâm phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tốt các chế độ hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị nhiễm Covid-19 theo quy định của Nhà nước. Ngoài ra, Ban Chấp hành công đoàn còn tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ nhiều loại quỹ do công đoàn cấp trên phát động, trong đó đã đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền gần 95 triệu đồng. Với những hoạt động thiết thực, nhiều chỉ tiêu nghị quyết nhiệm kỳ qua đã được thực hiện đạt và vượt.

Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Sóc Trăng nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ảnh: THIỆN HẢI

Với phương châm: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”, đại hội đã bầu 5 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đồng chí Nguyễn Quốc Trung được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng bầu 2 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự đại hội công đoàn cấp trên.

THIỆN HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: