• Đoàn thể

Mang Tết ấm cho người lao động

30/01/2024 04:49 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 30/01/2024 | 04:49

STO - Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần. Thời điểm này, các cấp công đoàn đã và đang tích cực triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Đây là nguồn động viên về cả vật chất lẫn tinh thần để NLĐ cảm thấy ấm áp hơn khi Tết đến, xuân về.

Ấm áp từ những phần quà

Với sự chuẩn bị từ rất sớm và từ nhiều nguồn lực, việc chăm lo Tết cho NLĐ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng năm nay tiếp tục được lãnh đạo Trung ương và địa phương quan tâm thực hiện tốt với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”.

Chương trình tặng quà cho công nhân, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 là một trong những điểm nhấn nổi bật trong chuỗi các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ trên địa bàn tỉnh năm nay. Theo đó, đồng chí Hoàng Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cùng đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên, NLĐ của Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản Tài Kim Anh và Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam. Tại đây, các đồng chí lãnh đạo đã trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của 2 công ty trên, mỗi suất quà là 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300.000 đồng.

Đồng chí Hoàng Thanh Tùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội (bìa phải) trao quà cho lãnh đạo Công ty Cổ phần Chế biến thủy sản Tài Kim Anh. Ảnh: THIỆN HẢI

Những lời thăm hỏi, động viên, những món quà được trao đến tận tay công nhân lao động hết sức ý nghĩa, tràn đầy tình cảm đã giúp nhiều công nhân vơi đi những khó khăn, vất vả của năm cũ và chào đón một năm mới khí thế hơn. Chị Lê Ngọc Như Ý - công nhân Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam chia sẻ: “Được lãnh đạo và tổ chức công đoàn cũng như công ty quan tâm bằng những phần quà ý nghĩa làm tôi rất vui. Đây không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần rất lớn với cá nhân tôi và gia đình trong mùa Tết năm nay”.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: THIỆN HẢI

Cùng với các hoạt động của công đoàn cấp trên, những ngày này, nhiều công đoàn cơ sở đã và đang triển khai các kế hoạch ý nghĩa nhằm hỗ trợ đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn đón Tết. Ông Võ Văn Phục - Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam cho biết: “Tết sắp đến, ngoài các phần quà của công ty, công đoàn, công ty chúng tôi còn thưởng 1 tháng lương cho anh em công nhân lao động. Đối với những cấp bậc quản lý, công ty có phần thưởng cao hơn. Ngoài ra, chúng tôi còn có chính sách hỗ trợ những NLĐ có hoàn cảnh khó khăn có con đang học đại học, mỗi tháng 2 triệu đồng. Với những NLĐ có người thân đau, bệnh cũng đều có chính sách hỗ trợ từ công ty”.

Đi chợ Tết online

Năm 2024, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp cùng công ty tài chính, các nền tảng thương mại điện tử như: Shopee, Tiki… tổ chức “Chợ Tết công đoàn”. Hoạt động này kéo dài từ ngày 15/1 đến ngày 7/2/2024. Chương trình được áp dụng trên quy mô toàn quốc để hỗ trợ cho hơn 200.000 đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn mua sắm trực tuyến. Tham gia chương trình, mỗi đoàn viên sẽ được cấp miễn phí một thẻ điện tử trị giá 300.000 đồng dùng để mua hàng hóa trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Riêng Sóc Trăng được hỗ trợ 2.000 suất nhằm hỗ trợ đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn hoặc có nhiều thành tích trong lao động, sản xuất được mua sắm hàng hóa, ưu đãi về giá cả, chất lượng. Đây cũng là chương trình nhằm thực hiện việc chuyển đổi số trong hệ thống công đoàn, góp phần thực hiện chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.

Với sự hỗ trợ của công nghệ, những ngày qua, nhiều đoàn viên, NLĐ ở Sóc Trăng đã thay đổi thói quen mua sắm Tết. Thay vì đi tận nơi mua hàng, nhiều người chỉ cần ngồi một chỗ, cầm điện thoại thông minh lựa chọn món đồ cần thiết và mua bất cứ khi nào. Theo chị Trần Thị Mỹ Hạnh - đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng, được hỗ trợ 300.000 đồng thông qua thẻ HD SAISON, bản thân chị đã mua được một số bánh mứt cho tết Nguyên đán sắp tới. Chị Hạnh, chia sẻ: “Đi chợ Tết online nhưng vẫn có nhiều mặt hàng hấp dẫn. Hàng hóa được vận chuyển miễn phí về địa chỉ tôi đăng ký. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức công đoàn dành cho đoàn viên, NLĐ trong lúc khó khăn”.

Tiếp tục trao hàng ngàn phần quà Tết

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, dự kiến vào ngày 27/1, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”. Tại chương trình sẽ tiến hành trao 200 suất quà do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ, mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng (tiền mặt 1 triệu đồng, quà hiện vật 300.000 đồng). Cùng với đó là 6.356 suất quà Tết dành cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng; trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho 20 đoàn viên, NLĐ khó khăn về nhà ở với số tiền 1 tỷ đồng; hỗ trợ 5.313 suất gạo cho đoàn viên, NLĐ, tương đương 80 tấn. Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng sẽ thành lập đoàn đến thăm, tặng quà đoàn viên, NLĐ bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp và những đoàn viên trực và làm việc đêm giao thừa.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: THIỆN HẢI

Liên đoàn Lao động tỉnh cũng chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để kịp thời phát hiện vướng mắc, khó khăn. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao mừng Đảng - mừng xuân Giáp Thìn nhằm nâng cao đời sống tinh thần đoàn viên, NLĐ. Những hoạt động thiết thực này nhằm quyết tâm chăm lo cho đoàn viên, NLĐ tốt hơn với phương châm “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều có Tết”.

Bằng những hoạt động thiết thực của các cấp công đoàn sẽ tiếp thêm động lực giúp NLĐ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục gắn bó với các cơ quan, doanh nghiệp. Sự chia sẻ đó là nguồn động viên để mọi người cùng hăng say lao động sản xuất, góp sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

THIỆN HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: