Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác thông tin, tuyên truyền

24/11/2023 20:43 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 24/11/2023 | 20:43
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều 24/11, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác thông tin, tuyên truyền năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và kết nối trực tuyến đến điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ông Đỗ Công Anh - Giám đốc Trung tâm Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đến dự hội nghị.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại điểm cầu thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và kết nối trực tuyến đến điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước. Ảnh: NGỌC HẢI

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Đỗ Công Anh thông tin, bộ đã xây dựng mạng lưới truyền thông thống nhất, kết nối các cơ quan, đơn vị của bộ, ngành với các cơ quan báo chí. Mạng lưới đó bao gồm: 32 cơ quan, đơn vị thuộc bộ đều có đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách về truyền thông và phối hợp thường xuyên với Bộ Thông tin và Truyền thông để bảo đảm trao đổi, cung cấp kịp thời những thông tin chính thống phục vụ công tác truyền thông. 63/63 sở thông tin và truyền thông đều có lãnh đạo sở và cán bộ phụ trách truyền thông phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Thông tin của bộ để thực hiện thống nhất nội dung truyền thông về các hoạt động của bộ, của ngành và các địa phương trong cả nước. Đặc biệt, mạng lưới có sự tham gia của gần 80 nhà báo, phóng viên chuyên trách của trên 50 cơ quan báo chí, đã góp phần quan trọng tạo sự thống nhất về nhận thức, hành động, hỗ trợ ngành Thông tin và Truyền thông hoàn thành các nhiệm vụ được giao.

Cũng tại hội nghị, các thành viên ban biên tập cổng thông tin điện tử Bộ Thông tin và Truyền thông và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác truyền thông của bộ, của ngành Thông tin và Truyền thông; phóng viên của các cơ quan báo chí chuyên trách truyền thông về bộ, về ngành Thông tin và Truyền thông được triển khai 5 chuyên đề chính.

Đó là kỹ năng phát ngôn, cung cấp thông tin ứng xử với báo chí, truyền thông; phát triển kinh tế số - xã hội số trong thời kỳ mới và các nội dung được xã hội, dư luận quan tâm cần đẩy mạnh tuyên truyền; vấn đề an toàn thông tin trong tình hình mới; kinh nghiệm xử lý tin giả; quy trình phát triển, chuẩn hóa thông tin thuê bao di động có sử dụng Video Call.

NGỌC HẢI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: