Tổ chức tọa đàm “Nông nghiệp công nghệ cao - Cơ hội và thách thức”

12/11/2023 13:12 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 12/11/2023 | 13:12
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 12/11, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức buổi Tọa đàm “Nông nghiệp công nghệ cao - Cơ hội và thách thức”. Đến dự tọa đàm có các đồng chí: Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND, UBND tỉnh; gần 200 đại biểu, khách mời trong và ngoài tỉnh tham dự.

Đại biểu dự buổi tọa đàm. Ảnh: QUANG BÌNH

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu được nghe chia sẻ vấn đề kết hợp nông nghiệp với công nghệ hiện đại, cơ hội bao gồm: tăng cường hiệu suất và bền vững môi trường, cải thiện chất lượng thực phẩm và kết nối nông dân với thị trường, những thách thức bao gồm chi phí, đào tạo, quy định, cần sự thay đổi mô hình nông nghiệp truyền thống; những kiến thức, kinh nghiệm cần có cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp.

Trao đổi, chia sẻ về tương lai của nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và những thách thức cho nông dân trẻ… Ảnh: QUANG BÌNH

Nội dung chính buổi tọa đàm tập trung vào các chủ đề: tương lai của nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và những thách thức cho thế hệ nông dân trẻ hiện nay; xu hướng đưa nền nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào mục tiêu phát triển xanh, bền vững và trách nhiệm của thế hệ nông dân trẻ; nông nghiệp công nghệ cao; cơ hội trong nền công nghệ cao; thách thức của người lao động trong nền nông nghiệp công nghệ cao.

Đây là dịp để các nhà nông trẻ học hỏi, trau dồi kiến thức, từng bước tiếp cận và làm chủ kinh doanh trong thời đại số. Sau diễn đàn, ban tổ chức sẽ tổng hợp bảng đề xuất, kiến nghị của thanh niên nông thôn về các chính sách nông nghiệp. Các kiến nghị, đề xuất này sẽ được tổng hợp và gửi cho lãnh đạo của các cơ quan có thẩm quyền để nghiên cứu.

QUANG BÌNH

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: