Triển khai Dự án “Cải thiện điều kiện sống gắn với bảo vệ môi trường cho người nghèo tại tỉnh Sóc Trăng”

09/11/2023 12:26 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 09/11/2023 | 12:26
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 9/11, tại Trường Trung học cơ sở An Hiệp, huyện Châu Thành, Trung tâm Kết nối Dịch vụ Khoa học Xã hội Sóc Trăng (SCSE) tổ chức Hội nghị triển khai Dự án “Cải thiện điều kiện sống gắn với bảo vệ môi trường cho người nghèo tại tỉnh Sóc Trăng” do Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương (CFLI) tài trợ. Dự hội nghị có đồng chí Trần Minh Thành - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Sóc Trăng.

Ra mắt nhóm tình nguyện viên tham gia dự án. Ảnh: XUÂN NGUYÊN

Dự án bắt đầu triển khai từ tháng 11/2023 đến tháng 2/2024, tại xã An Ninh và xã An Hiệp của huyện Châu Thành, với tổng vốn thực hiện hơn 476 triệu đồng. Theo đó, đơn vị chủ trì dự án là SCSE sẽ thành lập nhóm tình nguyện viên tại 2 xã dự án, tổ chức các lớp tập huấn trang bị kiến thức về nước sạch - vệ sinh môi trường và kỹ năng truyền thông cho cán bộ dự án và lực lượng tình nguyện viên; tổ chức các lớp tập huấn về các bệnh thường gặp do ảnh hưởng nguồn nước và môi trường cho các hộ gia đình tại 4 ấp điểm. Ngoài ra, tổ chức tập huấn về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, hướng dẫn cách lập bản kế hoạch an toàn khi có thiên tai, thảm họa xảy ra và thành lập nhóm phụ nữ “Biến rác thành tiền”; tổ chức 20 buổi nói chuyện chuyên đề về vệ sinh môi trường và giảm thiểu tác hại do biến đổi khí hậu tại 100% ấp của 2 xã dự án; tổ chức nói chuyện chuyên đề hái hoa dân chủ cho 4 ấp điểm của các xã dự án.

Bà Nguyễn Thị Kim Hương - Giám đốc SCSE chia sẻ, mục tiêu của dự án là nhằm góp phần cải thiện môi trường sống cho cộng đồng, thích ứng biến đổi khí hậu nhằm phát triển sinh kế bền vững, đồng thời nâng cao nhận thức, thái độ và thay đổi hành vi của người dân để ứng phó với biến đổi khí hậu và sinh kế bền vững, giúp hộ dân có kiến thức xây dựng kế hoạch an toàn khi có thiên tai xảy ra.

XUÂN NGUYÊN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: