• Giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng:

Kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại huyện Trần Đề

22/05/2024 16:27 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Tư, 22/05/2024 | 16:27
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 22/5, đồng chí Châu Tuấn Hồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tại huyện Trần Đề (Sóc Trăng). Tiếp đoàn có đồng chí Trịnh Văn Bé - Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại huyện Trần Đề (Sóc Trăng). Ảnh: HUỲNH NHƯ

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, huyện Trần Đề có 2 điểm thi đặt tại Trường Trung học phổ thông Lịch Hội Thượng (xã Lịch Hội Thượng) và Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trần Đề (thị trấn Trần Đề). Toàn huyện có 21 phòng thi, với tổng số 468 thí sinh tham gia dự thi; trong đó, tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Lịch Hội Thượng có 265 thí sinh, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trần Đề có 203 thí sinh.

Tính đến thời điểm này, các trường thực hiện đúng, đủ chương trình và kế hoạch dạy học; tổ chức ôn tập theo đúng quy định, hướng dẫn của ngành và của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, các trường cũng chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập phù hợp với thực tế của đơn vị và xây dựng những chuyên đề, chương trình, nội dung ôn tập hợp lý. Theo đó, các trường còn tổ chức cho học sinh thi thử và căn cứ vào kết quả để đánh giá công tác ôn tập tiếp theo.

Đối với Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, huyện Trần Đề đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ cho kỳ thi theo quy định; các trường tiến hành rà soát những học sinh có nhu cầu ăn, nghỉ tại trường trong thời gian diễn ra kỳ thi để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Châu Tuấn Hồng đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024. Đề nghị các trường tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác ôn tập cho học sinh và đặc biệt quan tâm đối với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ các em. Đối với Ban Chỉ đạo thi huyện, đồng chí Châu Tuấn Hồng đề nghị, lãnh đạo chính quyền địa phương quan tâm phối hợp và chỉ đạo thêm về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, trong đó, đặc biệt quan tâm kiểm tra công tác an toàn vệ sinh thực phẩm trước cổng trường, bố trí lực lượng an ninh trật tự xung quanh các điểm thi và quan tâm công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các thầy, cô tham gia coi thi… để kỳ thi diễn ra theo kế hoạch, góp phần cho thành công chung của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông toàn tỉnh.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: