• Giáo dục

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề đạt giải nhất toàn đoàn tại Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học tỉnh Sóc Trăng

12/04/2024 19:23 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 12/04/2024 | 19:23
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 12/4, tại Trường Thực hành Sư phạm (Mỹ Xuyên), Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học tỉnh Sóc Trăng, năm học 2023 - 2024. Đến dự có các đồng chí: Châu Tuấn Hồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Vũ Thị Hiếu Đông - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và các phòng chuyên môn thuộc sở.

Các thí sinh dự thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học tỉnh Sóc Trăng năm học 2023 - 2024. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Hội thi thu hút 178 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh tham gia. Trong đó, có 110 học sinh tham gia thi viết chữ đẹp tiếng Việt và 68 học sinh thi viết chữ đẹp tiếng Khmer. Đây là những học sinh đã đạt giải tại hội thi viết chữ đẹp cấp huyện. Tất cả thí sinh dự thi sẽ thực hiện 2 bài viết trên giấy in sẵn do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp, với thời gian thi 20 phút/bài thi. Học sinh thi viết chữ đẹp tiếng Khmer cũng thực hiện 2 bài viết như viết chữ đẹp tiếng Việt (theo đặc thù chữ viết tiếng Khmer và chương trình quy định của từng khối lớp).

Thông qua hội thi là dịp để học sinh giao lưu, học hỏi, trau dồi kỹ năng viết chữ, rèn đức tính kiên trì, cẩn thận và phát triển năng khiếu thẩm mỹ trong việc trình bày. Hội thi cũng là cơ hội để học sinh khẳng định được nét chữ của mình; tạo điều kiện cho sự phát triển, giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua đó, còn góp phần nâng cao chất lượng dạy học, giữ gìn sự trong sáng về tiếng nói và chữ viết dân tộc.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Châu Tuấn Hồng tặng giấy khen cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn tại Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tiểu học tỉnh Sóc Trăng năm học 2023 - 2024. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Đề, đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Long Phú đạt giải nhì, đơn vị Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Vĩnh Châu đạt giải ba. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức trao 40 giải cá nhân và trao giấy chứng nhận, tặng quà lưu niệm cho các thí sinh tham gia hội thi.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: