• Giáo dục

Sóc Trăng có 34 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024

14/05/2024 16:52 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 14/05/2024 | 16:52
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 14/5, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tỉnh Sóc Trăng. Tham dự còn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo và lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024, tỉnh Sóc Trăng có 10.738 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, giáo dục phổ thông: 9.825 thí sinh, giáo dục thường xuyên: 470 thí sinh, thí sinh tự do là 443; toàn tỉnh có 34 điểm thi (tăng 7 điểm thi so với năm 2023).

Tại cuộc họp, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo tình hình chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 và dự kiến kế hoạch của Ban Chỉ đạo thi, phương án tổ chức kỳ thi. Đồng thời, thông qua dự thảo phân công thành viên Ban Chỉ đạo thi và dự thảo kế hoạch kiểm tra của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024.

Các đại biểu còn trao đổi một số nội dung xoay quanh công tác chuẩn bị, phối hợp giữa các thành viên Ban Chỉ đạo theo nhiệm vụ được phân công, cũng như thống nhất các nội dung đối với công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc họp Ban Chỉ đạo thi của các thành viên. Trên cơ sở thống nhất các nhiệm vụ được phân công trong cuộc họp, đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo nghiên cứu thật kỹ các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tổ chức tốt kỳ thi trên tinh thần “4 đúng, 3 không”.

Chỉ đạo về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh làm tốt công tác tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức kỳ thi, cũng như chủ trì, phối hợp tốt với các đơn vị có liên quan và thành lập nhóm Zalo các thành viên Ban Chỉ đạo thi để thuận tiện cho việc trao đổi thông tin. Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục chỉ đạo các trường phổ biến quy chế thi, giúp các em nắm rõ những thông tin cần thiết và tập trung ôn tập cho các em. Các sở, ngành thuộc thành viên Ban Chỉ đạo cần quan tâm thực hiện tốt theo nhiệm vụ đã được phân công như về công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm thi, công tác thanh tra, kiểm tra, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, thông tin liên lạc và các hoạt động hỗ trợ thí sinh đi lại trong những ngày thi… Đặc biệt, các địa phương cần quan tâm giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các em được tham gia kỳ thi với tinh thần không để thí sinh nào vì điều kiện khó khăn mà không được đi thi.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: