• Giáo dục

Sóc Trăng tổ chức Hội thi tiếng Anh cho học sinh THPT năm 2024

20/04/2024 20:03 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Bảy, 20/04/2024 | 20:03
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Ngày 20/4, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Sóc Trăng tổ chức Hội thi tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông năm 2024.

Tham dự có đồng chí Danh Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, đại diện ban thường vụ các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh và các thí sinh tham dự hội thi.

Đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Sóc Trăng và đồng chí Danh Hoàng Nguyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao giải nhất và giải nhì cho thí sinh.

Hội thi tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông năm 2024 có 32 thí sinh là các em học sinh đang học tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tham gia. Các thí sinh tham gia vòng thi trắc nghiệm gồm 40 câu hỏi được xây dựng theo dạng bài thi IELTS giản lược với nội dung tiếng Anh thường thức trong thời gian 30 phút, để lựa chọn ra 7 thí sinh có số điểm cao nhất tham gia vòng thi chung kết. Tại vòng thi chung kết, mỗi thí sinh bốc thăm và trình bày về 1 chủ đề do ban tổ chức đưa ra, sau đó trả lời các câu hỏi có liên quan đến chủ đề vừa trình bày với ban giám khảo.

Qua các vòng tranh tài đầy nghiêm túc, hào hứng và sôi nổi, em Nguyễn Đình Thiên Lộc - lớp 12A1, Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã xuất sắc đạt giải nhất hội thi; giải nhì được trao cho em Phan Lê Hoàng Quí - lớp 12A2, Trường Trung học phổ thông Mỹ Xuyên; em Lê Như Nhã - lớp 10A1, Trường Trung học phổ thông Mai Thanh Thế và em Cao Nguyễn Cẩm Tiên - lớp 12A, Trường Trung học phổ thông Trần Văn Bảy đạt giải ba.

Hội thi đã góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và môi trường học tập, thực hành hiệu quả môn tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh; là cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học hỏi, phát huy năng lực sử dụng ngoại ngữ, từ đó tạo nên sự hứng thú trong việc học tiếng Anh, nâng cao trình độ cho thế hệ trẻ trong xu thế hội nhập quốc tế.

HỒNG NGUYÊN

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: