Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thành phố Sóc Trăng:

Chỉ đạo thi hành Bản án số 90 của TAND tỉnh

18/08/2022 18:08 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Năm, 18/08/2022 | 18:08

STO - Chiều ngày 18/8, tại UBND TP. Sóc Trăng đã diễn ra cuộc họp Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) TP. Sóc Trăng. Đồng chí Nguyễn Văn Quận - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Sóc Trăng, Trưởng ban Chỉ đạo THADS TP. Sóc Trăng chủ trì cuộc họp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong THADS trên địa bàn. Tham dự cuộc họp có thành viên Ban Chỉ đạo THADS TP. Sóc Trăng; lãnh đạo các đoàn thể và UBND, Công an Phường 7 (TP. Sóc Trăng).

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: SỚM MAI

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Út - Phó Chi cục trưởng Chi cục THADS TP. Sóc Trăng đã thông qua nội dung và toàn bộ quá trình thi hành án đối với vụ việc của ông Huỳnh Sơn (ngụ Khóm 5, Phường 7, TP. Sóc Trăng) và những người có liên quan để các thành viên nắm rõ. Theo đó, Bản án số: 90/2019/DSPT, ngày 11/7/2019 của Toà án nhân dân tỉnh Sóc Trăng và Quyết định thi hành án của Chi cục THADS TP. Sóc Trăng, buộc ông Huỳnh Sơn, người kế thừa quyền, nghĩa vụ tố tụng của bà Ngô Thị Lê, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tiếp tục thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày 6/5/2015 giữa ông Phạm Minh Đạt và bà Lê là tháo dỡ, di dời nhà: nhà 1, nhà 2, nhà 3, nhà tạm, các cây trồng trên đất và bàn giao diện tích đất 542,6m2 tọa lạc tại Khóm 5, Phường 7, TP. Sóc Trăng theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã cấp cho ông Phạm Minh Đạt.

Quá trình thi hành bản án trên, cơ quan THADS gặp nhiều khó khăn: Hiện trạng căn nhà phải di dời theo bản án đã mục nát chỉ còn lại phần nhà sau được cất tạm trên phần đất phải di dời; nhà cất tạm cũng là nhà ở duy nhất của hộ ông Sơn; đương sự không tự nguyện thi hành; gia đình người phải thi hành án gặp nhiều khó khăn; việc di dời cây cối trên phần đất... Các thành viên Ban Chỉ đạo THADS TP. Sóc Trăng; cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương lần lượt trao đổi, đưa ra nhiều ý kiến, đề xuất liên quan đến vấn đề trên.

Đồng chí Nguyễn Văn Quận thống nhất cao ý kiến của các thành viên, cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương. Đồng thời khẳng định, bản án có hiệu lực phải thi hành nhưng tránh việc thi hành đẩy người dân vào bước đường cùng. Đề nghị cơ quan THADS, đoàn thể, chính quyền địa phương có sự phối hợp chặt chẽ, xem xét vận động, hỗ trợ để đương sự có thể đảm bảo cuộc sống sau khi thi hành án. Tuy nhiên, cũng phải kiên quyết, mời các hộ có liên quan thông báo về thiện chí vận động, hỗ trợ của các cơ quan và yêu cầu đương sự phải tự nguyện thi hành án. Nếu sau thời gian cho phép, đương sự không tự nguyện thi hành phải kiên quyết cưỡng chế và xem xét tính đến phương án không để trường hợp tái chiếm xảy ra.

SỚM MAI

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: