Khởi tố vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng

17/09/2023 11:53 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Chủ Nhật, 17/09/2023 | 11:53
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Ngọc Sơn và Nguyễn Văn Đạt, là 2 học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hai đối tượng Nguyễn Văn Đạt, Đặng Ngọc Sơn và tang vật vụ án. Ảnh: ANH TUẤN          

Cụ thể, sáng ngày 30/8, Công an thành phố Sóc Trăng đã bắt quả tang đối tượng Đặng Ngọc Sơn, là học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trên 9 gram Methamphetamine (ma túy đá). Tại cơ quan điều tra, Sơn khai nhận đã nhiều lần cùng 14 học viên khác ở chung phòng tổ chức sử dụng ma túy tại phòng 4C, số ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy là do Nguyễn Văn Đạt ở cùng phòng cung cấp. Qua làm việc với Nguyễn Văn Đạt, cơ quan điều tra cho biết, Đạt khai nhận đã dùng điện thoại di động liên hệ mua ma túy để sử dụng với các học viên chung phòng, riêng đối với dụng cụ sử dụng ma túy, Đạt khai đã có trong phòng từ trước đó.

Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng bởi ngay tại Cơ sở cai nghiện ma túy lại để xảy ra tình trạng tàng trữ trái phép chất ma túy, các học viên vẫn ngang nhiên sử dụng điện thoại di động để liên hệ mua ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy có sẵn trong phòng để 15 học viên phòng 4C tổ chức sử dụng (người ít nhất là 1 lần, nhiều nhất là 4 lần) trong một thời gian dài nhưng không có một người nào tại cơ sở phát hiện. Điều này đã vi phạm nghiêm trọng Luật Phòng, chống ma túy năm 2021, Nghị định số 116/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 29/2022/TT-BLĐTBXH, ngày 28/12/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội quy định về công tác cai nghiện và quản lý học viên, gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng đang tiếp tục tiến hành điều tra mở rộng, làm rõ đường dây tổ chức, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời, báo cáo kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan trong quản lý học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng.

ĐỨC TRUNG

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: