Tập trung xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông

28/11/2023 17:06 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 28/11/2023 | 17:06

STO - Theo Thượng tá Phạm Quốc Khái - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Sóc Trăng, từ đầu năm 2023 đến nay, cấp ủy và chính quyền các cấp trong tỉnh đã chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều biện pháp lập lại trật tự, an toàn giao thông đô thị và xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông. Tuy nhiên, hiện nay tình hình trật tự, an toàn giao thông một số nơi trên địa bàn tỉnh còn phức tạp, tình trạng tái lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ vẫn còn diễn ra ở một số nơi, xuất hiện nhiều điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông cần phải xử lý kịp thời.

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg, ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị, địa phương tổ chức khảo sát để xác định các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, việc quản lý tuyến đường theo phân cấp, hoàn thành trước ngày 15/12/2023. Kết thúc đợt khảo sát, đơn vị sẽ tổng hợp báo cáo và kiến nghị cơ quan chức năng khắc phục kịp thời những bất hợp lý trong tổ chức giao thông, xử lý triệt để các trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ, đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh trong năm 2024.

Kiên quyết xử lý tình trạng lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi mua bán, đây là một trong những yếu tố làm mất an toàn giao thông. Ảnh: PHƯỚC LIÊU

Đợt khảo sát lần này sẽ tập trung vào các nội dung như: trồng cây xanh làm che khuất tầm nhìn; đoạn đường cong, cua; các đảo giao thông trong nút giao thông; kết cấu mặt đường; hệ thống biển báo hiệu, vạch sơn; hiện trạng hành lang an toàn đường bộ; các công trình, tuyến đường đang khai thác sử dụng hoặc mới nâng cấp khai thác sử dụng...

Sau khảo sát sẽ có kiến nghị lần thứ nhất đến cơ quan chức năng khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, các bất hợp lý trong tổ chức giao thông. Nếu đã có kiến nghị nhiều lần nhưng cơ quan chức năng chưa khắc phục, không trả lời hoặc trả lời chưa thỏa đáng, tiếp tục để xảy ra tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên thì cơ quan cảnh sát giao thông sẽ cung cấp các tài liệu liên quan, phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra để xem xét trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan quản lý đường bộ.

Qua khảo sát cũng có kiến nghị xác định trách nhiệm của UBND cấp huyện trong phân công cụ thể đối với từng cơ quan chuyên môn, chính quyền cấp xã đối với việc xử lý triệt để các trường hợp họp chợ ven đường; lấn chiếm, tái lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi mua bán; sử dụng trái phép hành lang an toàn giao thông đường bộ.

PHƯỚC LIÊU

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: