• Thành phố Sóc Trăng trên đường phát triển

Cần đảm bảo giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia theo kế hoạch đề ra

15/09/2023 20:29 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 15/09/2023 | 20:29
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 15/9, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với UBND thành phố Sóc Trăng về tình hình thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố và các phòng, ban ngành, đơn vị thành phố Sóc Trăng.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Địa bàn thành phố Sóc Trăng hiện đang thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Theo báo cáo của UBND thành phố Sóc Trăng, tình hình phân bổ và sử dụng ngân sách nhà nước thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 được kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân sang năm 2023. Cụ thể, đối với Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số có tổng nguồn vốn giao (vốn Trung ương) trên 2,9 tỷ đồng, giải ngân lũy kế đến thời điểm báo cáo hơn 1 tỷ đồng, đạt 35% so với kế hoạch. Đối với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững có tổng nguồn vốn giao (vốn Trung ương) trên 1,7 tỷ đồng, vốn giải ngân đến thời điểm báo cáo 783 triệu đồng, đạt 44% so kế hoạch.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Sóc Trăng đã báo cáo về những khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia, như: địa phương không có quỹ đất để tạo mặt bằng và giao đất cho đối tượng; không có quy định cho định mức sửa chữa đối với hỗ trợ nhà ở… một số tiểu dự án chưa phù hợp với địa bàn thành phố nên khi triển khai còn nhiều vướng mắc. Qua đó, lãnh đạo các sở, ngành có liên quan đã trao đổi một số vấn đề nhằm tháo gỡ khó khăn về công tác giải ngân nguồn vốn thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc ghi nhận lãnh đạo thành phố Sóc Trăng đã có sự tập trung chỉ đạo quyết liệt trong thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, tuy nhiên kết quả giải ngân vốn của 2 chương trình đạt tỷ lệ còn thấp so với kế hoạch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, lãnh đạo thành phố Sóc Trăng tiếp tục quan tâm chỉ đạo việc triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn và giải ngân các nguồn vốn đảm bảo theo kế hoạch đề ra; đồng thời, rà soát kỹ đối tượng thụ hưởng chính sách từ các chương trình và tiến hành đánh giá cụ thể từng dự án, tiểu dự án; dự kiến khả năng giải ngân vốn cho đến hết niên hạn thanh toán và có những giải pháp cụ thể để đảm bảo thực hiện đạt kế hoạch đề ra trong thời gian tới.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: