• Thành phố Sóc Trăng trên đường phát triển

Khảo sát tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn thành phố

10/05/2024 21:50 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 10/05/2024 | 21:50
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Chiều ngày 10/5, đồng chí Thái Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sóc Trăng cùng lãnh đạo UBND thành phố, các cơ quan chuyên môn thành phố và lãnh đạo các phường có liên quan khảo sát tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Sóc Trăng Thái Đăng Khoa khảo sát các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Bí thư Thành ủy Thái Đăng Khoa và đoàn công tác đã khảo sát thực địa Dự án đường dẫn từ cầu chữ Y đến đường Hùng Vương, Phường 6, thành phố Sóc Trăng. Theo báo cáo của UBND Phường 6, đến thời điểm này người dân đã bàn giao khoảng 90%, còn 14 hộ chưa đồng ý nhận tiền bồi thường và chưa bàn giao mặt bằng. Khó khăn hiện nay ở dự án này là một số hộ chưa thống nhất với phương án bồi thường, số ít khác chưa có phương án bố trí tái định cư; còn vướng mắc về giấy tờ… Còn đối với hạng mục: Nâng cấp, cải tạo kênh Trà Men, Phường 6 đến nay còn khoảng 17 hộ chưa bàn giao mặt bằng, hiện địa phương cũng đang tiến hành vận động các hộ này bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Phát biểu tại buổi khảo sát, Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp với địa phương rà soát lại từng trường hợp chưa bàn giao mặt bằng để có cách giải quyết; đối với những trường hợp còn vướng về giấy tờ có thể hướng dẫn người dân hoàn chỉnh và có văn bản trả lời cụ thể để người dân biết. Bí thư Thành ủy cũng đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn tất các thủ tục về phương án bố trí tái định cư để trả lời cho người dân.

Tiếp đó, đoàn công tác đi khảo sát Công trình nâng cấp, cải tạo đường Lê Hoàng Chu, Phường 7 và Hạng mục: Cải tạo, nâng cấp đường Điện Biên Phủ, giai đoạn 2, Phường 8, thành phố Sóc Trăng. Đối với Công trình nâng cấp, cải tạo đường Lê Hoàng Chu, Phường 7 được thực hiện theo phương châm Nhà nước ra kinh phí, người dân hiến đất; tuy nhiên đến nay còn 7 trường hợp chưa chịu bàn giao mặt bằng. Mặc dù đã rất nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng 7 hộ này yêu cầu Nhà nước hỗ trợ kinh phí mới bàn giao mặt bằng. Trao đổi với các cơ quan chuyên môn và UBND Phường 7, lãnh đạo UBND thành phố cho ý kiến không thống nhất việc bồi hoàn hay hỗ trợ, nếu các hộ này không đồng ý, công trình tiến hành hoàn công, đo khối lượng, không thể để công trình kéo dài từ năm này sang năm khác. Riêng Hạng mục: Cải tạo, nâng cấp đường Điện Biên Phủ, giai đoạn 2, Phường 8, thành phố Sóc Trăng còn 6 hộ chưa nhận tiền bồi thường và chưa bàn giao mặt bằng, lãnh đạo UBND thành phố đề nghị địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động những hộ này sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

LÊ VŨ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: