• Thành phố Sóc Trăng trên đường phát triển

Khen thưởng 15 tập thể, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu

17/05/2024 12:52 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Sáu, 17/05/2024 | 12:52
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Sáng ngày 17/5, Ban Thường vụ Thành ủy Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) và triển khai việc khen thưởng, tuyên truyền về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 tại Thành ủy. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Kiều Linh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sóc Trăng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sóc Trăng Nguyễn Thị Kiều Linh trao giấy khen cho các tập thể đạt thành tích trong học tập và làm theo gương Bác. Ảnh: HUỲNH NHƯ

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị. Ngay sau khi quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Ban Thường vụ Thành ủy đã kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tiễn của thành phố, đảm bảo việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, các chuyên đề hằng năm kịp thời, hiệu quả và ngày càng đi vào thực chất, tạo sức lan tỏa trong toàn Đảng bộ.

Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền quan tâm ban hành kịp thời các kế hoạch cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của cấp trên phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện và tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân các nội dung cơ bản của Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và chuyên đề hằng năm. Đến nay, có 100% cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch cá nhân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cam kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII), Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) với nhiệm vụ được phân công. Kịp thời tổ chức sơ kết, đánh giá những mặt được, chưa được và đề ra những giải pháp thực hiện để đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên hằng ngày của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Quan tâm bồi dưỡng, nhân rộng nhiều mô hình hay, hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về những nội dung cốt lõi, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với mục tiêu làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của đời sống xã hội, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Sóc Trăng Nguyễn Thị Kiều Linh cho biết, việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW trong thời gian qua đạt được những kết quả bước đầu quan trọng, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, hầu hết các chỉ tiêu nghị quyết hằng năm đều đạt và vượt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện và nâng lên; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn; năng lực lãnh đạo, quản lý của cấp ủy, chính quyền địa phương từng bước được nâng lên. Những kết quả đó khẳng định sự nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Sóc Trăng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là tiền đề quan trọng để thực hiện có hiệu quả mục tiêu, các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dịp này, có 5 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác được Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng tặng giấy khen.

HUỲNH NHƯ

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: