• Thị xã Vĩnh Châu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Vương Quốc Nam:

Cần bám sát địa bàn để đối thoại, tuyên truyền các hộ dân bị ảnh hưởng

02/08/2022 13:37 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Ba, 02/08/2022 | 13:37

STO - Ngày 2/8, tại UBND TX. Vĩnh Châu, đoàn công tác tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Vương Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng có buổi làm việc với UBND TX. Vĩnh Châu về tình hình giải phóng mặt bằng và kết quả giải quyết khó khăn, vướng mắc trong triển khai các dự án điện gió trên địa bàn thị xã. Cùng dự có đồng chí Ngô Hùng - Bí thư Thị ủy Vĩnh Châu; lãnh đạo các sở, ban ngành có liên quan.

Tính đến nay, trên địa bàn TX. Vĩnh Châu có 11 dự án nhà máy điện gió được triển khai thực hiện, trong đó có 5 dự án điện gió đã hoàn thành và đưa vào vận hành thương mại, với tổng công suất 110,8MW.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các xã, phường và TX. Vĩnh Châu đã báo cáo về tình hình công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và một số khó khăn, vướng mắc trong việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng trong triển khai các dự án điện gió trên địa bàn thị xã. Hiện nay, việc triển khai thi công một số dự án điện gió và kéo đường dây điện đang gặp khó khăn, do một số hộ dân bị ảnh hưởng yêu cầu hỗ trợ, bồi thường tiền cao hơn rất nhiều lần so với quy định của Nhà nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Vương Quốc Nam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: T.P

Sau khi nghe các đại biểu báo cáo về tình hình vướng mắc, khó khăn của các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Nam yêu cầu Tổ công tác tỉnh phối hợp chặt chẽ với Tổ công tác TX. Vĩnh Châu bám sát địa bàn để đối thoại, tuyên truyền các hộ dân bị ảnh hưởng; làm việc với các nhà đầu tư để thực hiện chi trả dứt điểm cho hộ dân bị ảnh hưởng. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đối thoại với hộ dân để tạo sự đồng thuận cho việc thi công đường dây điện. Khi các dự án điện gió trên địa bàn TX. Vĩnh Châu đi vào vận hành thương mại không chỉ phát triển kinh tế -  xã hội, tăng thu ngân sách mà còn giúp tỉnh thu hút đầu tư vào các dự án trọng điểm tại địa phương. Lực lượng công an cần tăng cường nắm tình hình địa bàn.

T.P

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: