• Thị xã Vĩnh Châu

Chuyến xe Giọt nước nghĩa tình "giải khát" mùa khô hạn

29/04/2024 11:16 GMT +7
  • Nguồn: Báo Sóc Trăng
  • Thứ Hai, 29/04/2024 | 11:16
Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Nam
  • Giọng Nữ miền Bắc

STO - Nghe tin người dân vùng ven biển thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đang khó khăn về nước sạch sinh hoạt, một số anh em tài xế ở huyện An Phú (An Giang) đã kết nối với Ban Thanh niên Công an tỉnh Sóc Trăng mang nước sạch từ An Phú xuống hỗ trợ cho người dân.

Sáng ngày 29/4, hàng trăm hộ dân ở Phường 2, phường Vĩnh Phước, xã Lai Hòa, xã Vĩnh Hải của thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) hồ hởi đón nhận phần nước ngọt sau những ngày thiếu nước.

Chuyến xe Giọt nước nghĩa tình mang nước ngọt ở huyện An Phú (An Giang) đến thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Ảnh: ĐỨC TRUNG

Theo ông Dương Hiệp Phong - Trưởng Ban nhân dân khóm Soài Côn, Phường 2, thị xã Vĩnh Châu, toàn khóm có gần 600 hộ dân, đa số là dân tộc Khmer. Từ nhiều ngày nay, người dân thiếu nước sạch cũng như nước sinh hoạt khiến cho đời sống bị đảo lộn. Hôm nay được công an và anh em tài xế hỗ trợ nước sạch, ai cũng phấn khởi. Từ sáng sớm, người dân đã có mặt để nhận nước hỗ trợ.

Anh Châu Công Bình, quê ở huyện An Phú cho biết: "Anh em tài xế chúng tôi nghe nói người dân ở Vĩnh Châu thiếu nước sạch nên đã vận động nhau đến hỗ trợ. Chúng tôi đi từ An Phú lúc 22 giờ ngày 28/4, mang theo 15.000 lít nước; 1.500 can nhựa, mỗi can 30 lít đựng đầy nước và 500 lốc nước uống đóng chai, mỗi lốc 12 chai loại 1,5 lít/chai. Toàn bộ nước đều là nước sạch lấy từ nhà máy nước ở địa phương. Anh em chúng tôi rất vui khi được hỗ trợ người dân trong những ngày khô hạn này. Thời gian tới, người dân có nhu cầu, anh em chúng tôi sẽ lên đường".

Trung tá Lê Hoàng Thảo - Trưởng Công an Phường 2, thị xã Vĩnh Châu chia sẻ: "Năm nay hạn nặng so với nhiều năm trước, người dân khá vất vả khi thiếu nước sạch sinh hoạt cũng như nước sử dụng trong đời sống. Những ngày qua, Công an tỉnh và địa phương đã tăng cường vận động hỗ trợ nước cho người dân. Hôm nay được anh em tài xế ở huyện đầu nguồn An Phú mang nước xuống hỗ trợ, người dân rất phấn khởi".

CAO XUÂN LƯƠNG

Bình Luận

Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
>> Xem thêm

Báo Sóc Trăng Online - baosoctrang.org.vn
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Sóc Trăng
Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Triều

Phó Tổng Biên tập: Lê Hoàng Bắc - Lê Minh Trường - Trần Thị Thu Thảo
Giấy phép xuất bản số: 833/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 30-12-2021
Tòa soạn: Số 02, Trần Văn Sắc, Phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299 3 822499 - Fax: 0299 3 622049 
Email: baosoctrangdientu@gmail.com hoặc toasoanbaosoctrang@gmail.com
Báo Sóc Trăng giữ bản quyền nội dung trên website này

Tổng số lượt truy cập: